Sẽ cấp phép báo điện tử cho các trang web báo giấy

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Đỗ Quý Doãn cho biết, thời gian tới, Bộ sẽ xem xét và cấp phép chuyển các trang tin điện tử của báo giấy thành báo điện tử.

 

Theo thứ trưởng, hiện tại, nhiều báo giấy đã có báo điện tử nhưng "chức danh" vẫn chỉ là trang tin điện tử, chưa được gọi là báo điện tử như: báo Quân đội nhân dân, Tuổi trẻ, Lao động...

 

Vì vậy, với vai trò của cơ quan quản lý báo chí, Bộ sẽ cấp phép cho các trang tin điện tử này thành các báo điện tử, theo đúng với định nghĩa của nó.

 

Theo quy định quản lý báo chí, báo điện tử khác với báo thông thường trên giấy là nó được cập nhật thường xuyên hơn nên thông tin đến với độc giả luôn nhanh và mới hơn. Báo điện tử khác so với trang thông tin điện tử về tần suất cập nhật, nguồn gốc và độ tin cậy của thông tin, số người thường xuyên truy cập...

 

"Mặc dù là phiên bản của báo giấy nhưng các báo điện tử này cũng thường xuyên cập nhật, update thông tin mới trên mạng, theo từng giờ, nên rõ ràng, không thể gọi đó là trang tin điện tử thông thường được!" - Thứ trưởng Đỗ Quý Doãn nhấn mạnh.

 

Về thời gian cấp phép, Bộ Thông tin - Truyền thông sẽ ưu tiên cấp phép báo điện tử cho báo nào làm thủ tục đăng ký trước, và triển khai trong thời gian sớm nhất.

 

(Theo VNN)

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục