Giáo viên chủ nhiệm được phép cho học sinh nghỉ 3 ngày liên tục

Nội dung đáng chú ý này được nêu tại Thông tư 28/2020/TT-BGDĐT ngày 04/9/2020 quy định Điều lệ Trường tiểu học.

Cụ thể, giáo viên tiểu học làm công tác chủ nhiệm được quyền cho phép cá nhân học sinh nghỉ học không quá 03 ngày liên tục.

Đây cũng là quyền của giáo viên chủ nhiệm các cấp Trung học cơ sở (THCS) và Trung học phổ thông (THPT) nêu tại Thông tư 32/2020/TT-BGDĐT quy định Điều lệ trường THCS và THPT.

Quyền của giáo viên chủ nhiệm cấp tiểu học từ ngày 20/10/2020
Quyền của giáo viên chủ nhiệm cấp tiểu học từ ngày 20/10/2020 (Ảnh minh họa)

Không chỉ vậy, giáo viên chủ nhiệm cấp tiểu học còn được dự các lớp bồi dưỡng, hội nghị chuyên đề về công tác chủ nhiệm; Được dự các giờ học, hoạt động giáo dục khác của học sinh lớp mình chủ nhiệm; Được dự các cuộc họp của hội đồng thi đua khen thưởng và các hội đồng khác khi giải quyết những vấn đề có liên quan đến học sinh của lớp mình chủ nhiệm.

Đồng thời, Điều lệ còn nêu các quyền của giáo viên tiểu học chung như:

- Được hưởng tiền lương, phụ cấp, trợ cấp, ưu đãi và các chính sách khác theo quy định; được thay đổi hạng chức danh nghề nghiệp; được bảo vệ nhân phẩm, danh dự, sức khỏe, hưởng các quyền lợi về vật chất, tinh thần theo quy định;

- Được tạo điều kiện học tập nâng cao trình độ, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ; được hưởng lương, phụ cấp theo lương và các chế độ chính sách khác theo quy định khi được cấp có thẩm quyền cử đi học tập, bồi dưỡng…

Thông tư này có hiệu lực từ ngày 20/10/2020.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục