Hà Nội hướng dẫn về tạm nộp thuế TNDN 3 quý năm 2021

Ngày 30/9/2021, Cục Thuế TP. Hà Nội ban hành Công văn số 37175/CTHN-TTHT về việc tạm nộp thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) 03 quý năm 2021.

Cụ thể, căn cứ quy định tại Điều 8 Nghị định số 126/2020/NĐ-CP, thuế TNDN là loại khai quyết toán năm, Do đó:

- Nếu công ty thuộc diện lập báo cáo tài chính quý thì căn cứ vào báo cáo tài chính quý và các quy định về thuế để xác định số thuế TNDN tạm nộp quỹ.

- Nếu công ty không thuộc diện lập báo cáo tài chính quý theo quy định về kế toán căn cứ vào kết quả sản xuất, kinh doanh quý và quy định về thuế để xác định số thuế TNDN tạm nộp quý.

tam nop thue tndn 3 quy nam 2021
Quy định về tạm nộp thuế TNDN 3 quý năm 2021 tại Hà Nội (Ảnh minh họa)

Trong đó, tổng số thuế TNDN đã tạm nộp của 03 quý đầu năm tính thuế không được thấp hơn 75% số thuế TNDN phải nộp theo quyết toán năm.

Nếu người nộp thuế nộp thiếu so với số thues phải tạm nộp 03 quý đầu năm thì phải nộp tiền chậm nộp kể từ ngày tiếp sau ngày cuối cùng của hạn nộp thuế TNDN quý 03 đến ngày nộp số thuế còn thiếu vào ngân sách.

Những nội dung hướng dẫn liên quan đến vấn đề này sẽ được Cục Thuế TP. Hà Nội đăng tải trên website http://hanoi.gdt.gov.vn. Các doanh nghiệp có thể truy cập vào địa chỉ này để cập nhật các thông tin hỗ trợ từ Cục Thuế TP. Hà Nội.

Lưu ý: Nếu có hướng dẫn khác thì Cục Thuế TP. Hà Nội cũng sẽ có văn bản hướng dẫn đơn vị thực hiện.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục