Phòng dịch Covid-19: Cha mẹ không được vào trường đưa đón con

Đây là một trong những việc cần làm để phòng chống dịch Covid-19 trong trường học đề cập tại Công văn số 476/MT-VP do Cục Quản lý môi trường y tế/Bộ Y tế ban hành ngày 01/3/2020.


Cha mẹ không được vào trường đưa đón con
Cha mẹ không được vào trường đưa đón con (Ảnh minh họa)


Công văn đưa ra tới 07 danh mục công việc nhà trường, phụ huynh và học sinh cần làm trong thời gian này.

Đáng chú ý, trước khi học sinh đi học trở lại và trước khi học sinh đi học hàng ngày, giáo viên chủ nhiệm có trách nhiệm thông tin tới học sinh và phụ huynh về việc không được vào trường đưa, đón con. Việc làm này chỉ được thực hiện tại cổng trường.

Đồng thời, yêu cầu học sinh, cha mẹ học sinh theo dõi nhiệt độ, biểu hiện sốt, ho, khó thở của học sinh trước khi đến trường. Nếu học sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở thì cha mẹ cho con nghỉ ở nhà và thông tin ngay cho nhà trường.

Trước khi vào tiết học đầu tiên của ngày đầu tiên học sinh đi học trở lại, giáo viên chủ nhiệm thông báo quy định, phát cho học sinh tờ danh mục “Những việc học sinh cần làm tại trường để phòng tránh bệnh Covid-19” và hướng dẫn học sinh thực hiện.

Hàng ngày, trước khi vào tiết học, giáo viên nhắc nhở học sinh thực hiện và đánh dấu vào tờ danh mục những việc học sinh cần làm cũng như kiểm tra tờ danh mục này ít nhất 01 lần/ngày nếu học 01 buổi hoặc ít nhất 02 lần/ngày nếu học 02 buổi…


Thùy Linh
Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục