Phòng Covid-19: Nên đi ngủ trước 22h để tăng sức đề kháng

Đây tiếp tục là một khuyến cáo đáng chú ý của Bộ Y tế tại Công văn số 1306/BYT-YDCT ngày 17/3/2020 về việc tăng cường phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do SARS-CoV-2 bằng thuốc và phương pháp y học cổ truyền.


Nên đi ngủ trước 10h để tăng sức đề kháng
Nên đi ngủ trước 10 giờ để tăng sức đề kháng (Ảnh minh họa)


Ngoài việc sử dụng các phương pháp y học cổ truyền để hạn chế lây nhiễm và phòng ngừa bệnh như dùng dược liệu chứa tinh dầu sả, chanh, bạc hà, quế… thì hướng dẫn kèm theo Công văn này còn chỉ cho người dân chế độ ăn, cách luyện tập nâng cao sức đề kháng để phòng bệnh như:

- Không nên quá căng thẳng; nên cân bằng giữa nghỉ ngơi và làm việc (nên nghỉ trưa ít nhất 30 phút), tránh các công việc gây stress. Tránh ngủ sau 10 giờ, trường hợp thức khuya cũng không ngủ sau 11 giờ.

- Chế độ ăn uống phong phú và đa dạng; ăn các thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, đầy đủ đường, đạm, béo, vitamin và khoáng chất; ăn nhiều rau củ quả tươi. Tránh ăn nhiều các thức ăn chiên xào và đặc biệt hạn chế thuốc lá, rượu, bia, cà phê.

- Tập thể dục, dưỡng sinh bằng cách tập thở bụng ngày 04 lần, mỗi lần 03 - 05 phút để tăng sức khỏe. Tập thể dục thư giãn giữa giờ. Tự xoa bóp toàn thân lúc sáng dậy.


Thùy Linh
Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục