Thành lập Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống Dịch tả lợn Châu Phi

Quyết định 302/QĐ-TTg về thành lập Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống bệnh Dịch tả lợn Châu Phi vừa được Thủ tướng Chính phủ ban hành hôm qua, 21/03/2019.

phòng chống dịch bệnh dịch tả lợn châu phi
Thành lập BCĐ quốc gia phòng, chống Dịch tả lợn Châu Phi (Ảnh minh họa)

Thành phần của Ban chỉ đạo quốc gia, phòng chống bệnh Dịch tả lợn Châu Phi bao gồm Trưởng ban là Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Phó Trưởng ban là Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; các ủy viên và Cục Thú y.

Về nhiệm vụ, quyền hạn của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch bệnh Dịch tả lợn Châu Phi như sau:

- Giúp Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo, điều hoà phối hợp giữa các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ và các cơ quan có liên quan trong việc phòng chống dịch bệnh Dịch tả lợn Châu Phi trên toàn quốc.

- Giúp Thủ tướng Chính phủ phối hợp giữa các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ với các cơ quan của Đảng, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể nhân dân nhằm huy động nguồn lực tham gia và hỗ trợ thực hiện kế hoạch khẩn cấp phòng chống dịch bệnh Dịch tả lợn Châu Phi.

- Tổ chức thực hiện và đôn đốc kiểm tra các Bộ, ngành và địa phương thực hiện kế hoạch phòng chống dịch bệnh Dịch tả lợn Châu Phi.

Quyết định 302/QĐ-TTg có hiệu lực kể từ ngày ban hành 21/03/2019.

Xem thêm:

Sẽ tiêu hủy toàn bộ lợn mắc bệnh dịch tả lợn Châu Phi

Hỗ trợ 80% giá thị trường cho gia đình có lợn mắc dịch bệnh

Ngọc Thúy

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Chính sách mới nổi bật có hiệu lực tháng 12/2022

Chính sách mới nổi bật có hiệu lực tháng 12/2022

Chính sách mới nổi bật có hiệu lực tháng 12/2022

Tháng 12/2022 không chỉ đánh dấu thời điểm có hiệu lực của loạt chính sách mới như thêm nhiều viên chức được bỏ chứng chỉ ngoại ngữ, tin học; tăng mức phạt vi phạm trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp;… mà còn là những ngày cuối cùng được sử dụng sổ hộ khẩu; giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu.