Hà Nội: Chống dịch tả lợn châu Phi như chống giặc

Đây là chỉ đạo của Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội tại Công văn 2191/UBND-KT về việc tiếp tục quyết liệt triển khai công tác phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn thành phố.

chống dịch tả lợn châu Phi
Hà Nội: Chống dịch tả lợn châu Phi như chống giặc (Ảnh minh họa)


Dịch tả lợn châu Phi là bệnh dịch rất nguy hiểm, diễn biến phức tạp. Do vậy, UBND thành phố yêu cầu các địa phương quán triệt phương châm “phòng, chống dịch như chống giặc”, phải chủ động, quyết liệt hơn nữa, không đợi đến khi có dịch mới triển khai phòng, chống; không chủ quan, lơ là gây thiệt hại lớn cho người chăn nuôi.

Đặc biệt, tuyệt đối chống bệnh thành tích, không được giấu dịch. Tối thiểu 30 ngày kể từ khi phát hiện ổ dịch phải phun thuốc phòng, chống, xử lý dịch.

Đồng thời, không để xảy ra tình trạng vứt xác lợn chết ra ngoài môi trường, trôi nổi trên sông, hồ, ao làm tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh. Đối tượng nào vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm.

Luôn luôn phải đảm bảo thực hiện tốt công tác vệ sinh, sát trùng bằng thuốc và vôi bột, nhất là tại các hộ chăn nuôi có lợn bệnh và khu vực xung quanh. Cần thiết có thể huy động các lực lượng tại chỗ của địa phương (kể cả công an, quân đội, dân quân…)

Và hơn hết, tập trung tuyên truyền công tác phòng, chống, xử lý bệnh dịch để người tiêu dùng không “quay lưng” lại với thịt lợn, đảm bảo duy trì và thúc đẩy tiêu dùng thịt lợn khỏe.

Công văn này được ban hành ngày 27/5/2019.

Thùy Linh
Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Thay đổi hồ sơ xin giao đất, thuê đất Nhà nước không qua đấu giá

Thay đổi hồ sơ xin giao đất, thuê đất Nhà nước không qua đấu giá

Thay đổi hồ sơ xin giao đất, thuê đất Nhà nước không qua đấu giá

Ngày 20/10/2022, Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành Thông tư 11/2022/TT-BTNMT về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của một số thông tư liên quan đến hoạt động kinh doanh thuộc phạm vi chức năng quản lý Nhà nước của Bộ Tài nguyên và Môi trường.