Tăng giảm cỡ chữ:

Phần lớn nhà vệ sinh công cộng chưa đạt chuẩn

Đây là nội dung được nhắc đến tại Thông báo 78/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ về kết luận của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại cuộc họp về đề xuất dự án Nhà vệ sinh công cộng đạt tiêu chuẩn quốc tế và ASEAN.

Ngày 02/4/2021, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã chủ trì cuộc họp về đề xuất xây dựng nhà vệ sinh công cộng đạt chuẩn quốc tế và ASEAN của Hiệp hội Nhà vệ sinh Việt Nam. Sau khi nghe Hiệp hội Nhà vệ sinh Việt Nam báo cáo, Phó Thủ tướng kết luận như sau:

1. Vấn đề môi trường nói chung, trong đó có các nhà vệ sinh công cộng tác động trực tiếp đến sức khỏe cộng đồng, môi trường, văn hóa du lịch.

Những năm gần đây, vấn đề nhà vệ sinh đã được Thủ tướng Chính phủ, các bộ, ngành quan tâm chỉ đạo. Tình trạng nhà vệ sinh tại Việt Nam ở hộ gia đình và công cộng đã đạt được những tiến bộ rất lớn nhưng vẫn còn rất xa so với mong muốn của người dân và chuẩn mực ở các nước phát triển; nhất là nhà vệ sinh trong các trường học, bệnh viện dù đã được sửa chữa, nâng cấp, xây mới nhưng phần lớn chưa đảm bảo vệ sinh, cơ chế vận hành chưa tốt.

Do vậy, cần sớm rà soát các quy định, quy chuẩn, tiêu chuẩn và ban hành hướng dẫn quy trình vận hành, khai thác nhà vệ sinh công cộng, cơ chế huy động nguồn lực xã hội hóa.

phan lon nha ve sinh cong cong chua dat chuan
Phần lớn nhà vệ sinh công cộng chưa đạt chuẩn (Ảnh minh họa)
 

2. Giao Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với các bộ, cơ quan liên quan xây dựng dự thảo Chỉ thị của Thủ tướng về tăng cường các giải pháo về nhà vệ sinh công cộng ở đô thị, làm cơ sở triển khai các bước tiếp theo, trình Thủ tướng Chính phủ trong quý II năm 2021.

3. Giao Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với các bộ, cơ quan liên quan, tổ chức quốc tế và Hiệp hội Nhà vệ sinh Việt Nam xây dựng dự thảo Chương trình hành động của Chính phủ về tăng cường công tác vệ sinh của nhà vệ sinh công cộng.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

1900.6199 hoặc gửi câu hỏi tại đây

vien

Đăng ký Kênh Youtube LuatVietnam

Để xem chính sách mới tại đây