Các ổ dịch Covid-19 đã cơ bản được khoanh vùng, cách ly

Đây là nhận định của các chuyên gia được nêu tại Thông báo số 101/TB-VPCP về Kết luận của Phó Thủ tướng tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19.

Trong nước, dịch đã bùng phát trở lại. Đây là đợt bùng phát dịch thứ 4, đợt dịch này lan rộng ra nhiều địa bàn, tốc độ lây lan nhanh hơn, kiểm soát khó hơn, khiến tâm lý hoang mang, lo lắng nhiều hơn.

Các ổ dịch Covid-19 đã cơ bản được khoanh vùng, cách ly
Các ổ dịch Covid-19 đã cơ bản được khoanh vùng, cách ly (Ảnh minh họa)

Theo ý kiến chuyên gia, chùm ca bệnh đợt dịch này có liên quan đến 04 nguồn ban đầu là tại Đà Nẵng, Yên Bái, Hải Dương, Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở II, đã lây lan ra 26 tỉnh, thành phố, 02 bệnh viện. Đến nay đã khoanh vùng, cách ly được cơ bản các ổ dịch này.

Tuy nhiên, những ngày tới có thể vẫn xuất hiện các ca dương tính nên để phòng, chống dịch hiệu quả trong thời gian tới, Phó Thủ tướng yêu cầu:

- Thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch có hiệu quả: Cá nhân thực hiện 4K, bắt buộc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà; cơ sở, đơn vị, cơ quan, doanh nghiệp… xử lý người không đeo khẩu trang, kiên quyết đóng cửa các cơ sở, đơn vị, doanh nghiệp nếu không bảo đảm an toàn;

- Hạn chế sử dụng điều hòa, luôn để môi trường sinh hoạt, làm việc, sản xuất kinh doanh thông thoáng đặc biệt với nhà máy, xí nghiệp;

- Chỉ đạo các địa phương khoanh vùng nhanh; lấy mẫu nhanh, xét nghiệm nhanh, công bố kết quả nhanh để triển khai các biệp pháp phòng chống dịch kịp thời, phù hợp, hiệu quả.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục