Thủ tướng yêu cầu không để tụ tập đông người nơi công cộng

Hôm nay (23/9/2021), Văn phòng Chính phủ đã có Công văn hỏa tốc 6763/CĐ-VPCP về việc chấn chỉnh, tiếp tục thực hiện nghiêm, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Theo Công điện, sau khi thực hiện nới lỏng, một số địa phương đã có hiện tượng chủ quan, lơ là, mất cảnh giác trong phòng, chống dịch, một số nơi xuất hiện các ổ dịch mới.

Do vậy, để giữ vững thành quả chống dịch trong thời gian qua, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu chỉ đạo các địa phương kịp thời chấn chỉnh, tăng cường kiểm tra không để tụ tập đông người nơi công cộng, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm cộng đồng.

khong de tu tap dong nguoi noi cong cong
Các địa phương không để tụ tập đông người nơi công cộng (Ảnh minh họa)


Tại các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương như: Hà Nam, Đà Nẵng, Kiên Giang thực hiện ngay các biện pháp khoanh vùng, cách ly, xét nghiệm thần tốc để bóc tách F0, có biện pháp quản lý F1 hiệu quả đối với các khu vực phát sinh ổ dịch mới trong cộng đồng. Thủ tướng nhấn mạnh, kiên quyết không để lây lan rộng.

Đồng thời, tại các tỉnh, thành này tổ chức thực hiện nghiêm các chỉ đạo, quy định, giải pháp phòng, chống dịch của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 và hướng dẫn của Bộ Y tế, bảo đảm mục tiêu nhanh nhất, sớm nhất kiểm soát dịch, sớm đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường.

Nếu có thắc mắc về phòng, chống Covid-19, bạn đọc liên hệ 1900.6192 để được giải đáp.

Đánh giá bài viết:
(1 đánh giá)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục