Nới điều kiện kết nạp lại vào Đảng với người sinh con thứ 3

Theo Quy định 05-Qi/TW vừa được Ban Chấp hành Trung ương ban hành, Đảng viên bị đưa ra khỏi Đảng do vi phạm chính sách dân số và kế hoạch hóa gia đình được xem xét kết nạp lại vào Đảng.

Nới điều kiện kết nạp lại vào Đảng với người sinh con thứ 3

Điều kiện kết nạp lại vào Đảng với người sinh con thứ 3 (Ảnh minh họa)


Tuy nhiên, Đảng viên phải đáp ứng các điều kiện như:

- Có đủ tiêu chuẩn, điều kiện theo quy định của Điều lệ Đảng, các quy định, hướng dẫn của Trung ương và yêu cầu thực tế của công tác xây dựng Đảng của địa phương, đơn vị;

- Là người có uy tín trong cơ quan, đơn vị, cộng đồng dân cư; được đánh giá cao về kết quả thực hiện nhiệm vụ được giao, về ý thức trách nhiệm đối với nhân dân;

- Có thời gian phấn đấu ít nhất 24 tháng đối với trường hợp vi phạm sinh con thứ 3 hoặc 36 tháng với người sinh con thứ 4, kể từ ngày bị đưa ra khỏi Đảng đến ngày chi bộ họp xét đề nghị kết nạp vào Đảng.

Như vậy, có thể thấy, điều kiện kết nạp lại vào Đảng với người vi phạm chính sách dân số và kế hoạch hóa gia đình hiện nay đã được “nới lỏng” hơn so với trước đây.

Nếu như tại Quy định 173-QĐ/TW, thời gian thử thách là 60 tháng (tức 5 năm) thì nay, thời gian này đã được rút ngắn là 24 tháng (tức 2 năm) với người sinh con thứ 3 và 36 tháng (tức 3 năm) với người sinh con thứ 4.

Xem thêm:

9 trường hợp sinh con thứ 3 vẫn được kết nạp Đảng

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục