Những bệnh viện được can thiệp y tế để xác định lại giới tính

Theo Nghị định 155/2018/NĐ-CP của Chính phủ, chỉ một số bệnh viện nhất định mới được phép can thiệp y tế để xác định lại giới tính. Đây là điểm mới của Nghị định này so với Nghị định 88/2008/NĐ-CP trước đây.

Cụ thể, những bệnh viện được thực hiện can thiệp y tế để xác định lại giới tính bao gồm: Bệnh viện công lập đa khoa, chuyên khoa ngoại, sản, nhi tuyến tỉnh, tuyến trung ương hoặc bệnh viện tư nhân có khoa ngoại và khoa sản hoặc khoa nhi.

Đồng thời, các bệnh viện nêu trên phải được cấp có thẩm quyền phê duyệt phạm vi hoạt động chuyên môn về can thiệp y tế để xác định lại giới tính thai nhi.

Những bệnh viện được can thiệp y tế để xác định lại giới tính

Chỉ một số bệnh viện được can thiệp y tế để xác định lại giới tính (Ảnh minh họa)


Cũng theo Nghị định này, các cơ sở dịch vụ y tế cung cấp dịch vụ về kính thuốc thì người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật phải tốt nghiệp trung cấp y trở lên; có chứng chỉ hành nghề về chuyên khoa mắt hoặc đo kiểm, chẩn đoán tật khúc xạ mắt.

Cơ sở cung cấp dịch vụ thẩm mỹ thì người thực hiện xăm, phun, thêu trên da không sử dụng thuốc gây tê dạng tiêm phải có giấy chứng nhận hoặc chứng chỉ đào tạo dạy nghề về phun, xăm, thêu trên da do cơ sở đào tạo hoặc dạy nghề hợp pháp cấp.

Ngoài ra, Nghị định này có đề cập đến các nội dung như:

Xăm, phun thẩm mỹ chỉ được thực hiện tại cơ sở chuyên khoa

9 bệnh đầu bếp của nhà hàng không được mắc

Nghị định được ban hành và có hiệu lực từ ngày 12/11/2018.

LuatVietnam

Tư vấn hỏi đáp
Chủ đề: Nghị định 155/2018/NĐ-CP

Tải App LuatVietnam miễn phí trên Android tại đây trên IOS tại đây. Xem thêm