Giám sát chặt người về từ các khu vực có dịch Covid-19

Đây là nội dung được nêu tại Công văn 8718/BYT-DP ngày 15/10/2021 của Bộ Y tế về giám sát người về từ các khu vực có dịch Covid-19.

Theo Công văn, trong những ngày gần đây, sau thời gian nới lỏng giãn cách xã hội tại các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam, đã ghi nhận số lượng lớn người dân di chuyển từ các địa phương này (đặc biệt từ TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai và Long An) trở về quê.

Tại một số tỉnh, thành phố nơi người dân trở về đã ghi nhận nhiều người nhiễm vi rút SARS-CoV-2. Để có số liệu giúp theo dõi, quản lý kịp thời, không để dịch Covid-19 lây lan giữa các tỉnh, thành phố và báo cáo Ban Chỉ đạo Quốc gia và Bộ Y tế đề nghị Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố chỉ đạo thực hiện ngay một số nội dung sau:

- Chủ động theo dõi chặt chẽ người về từ các địa phương, khu vực có dịch Covid-19 vừa hết giãn cách, nhất là từ các địa phương có số mắc cao như TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Long An...

Thực hiện xét nghiệm, căn cứ tình hình thực tế của địa phương để tổ chức cách ly phù hợp (cách ly tập trung hoặc cách ly tại nhà), theo dõi sức khỏe và áp dụng các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.

nguoi ve tu cac khu vuc co dich covid-19Giám sát chặt người về từ các khu vực có dịch Covid-19​ (Ảnh minh họa)

- Tiếp tục thực hiện nghiêm Công điện số 1314/CĐ-TTg ngày 07/10/2021 của Thủ tướng Chính phủ nhằm đảm bảo người dân có nhu cầu cần thiết, chính đáng được đưa, đón về quê an toàn, chu đáo.

- Thống kê số lượng người về từ các địa phương, khu vực có dịch Covid-19 kể từ ngày 7/10/2021 đến nay (biểu mẫu kèm theo) và hàng ngày gửi thông tin về Bộ Y tế (Cục Y tế dự phòng) trước 16 giờ qua Email: pheocvn@gmail.com, điện thoại: 0975.951.185 để tổng hợp, báo cáo Ban Chỉ đạo Quốc gia.

Nếu có thắc mắc liên quan đến chính sách phòng, chống Covid-19, bạn đọc liên hệ 1900.6192 để được hỗ trợ.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục