Không bắt buộc xét nghiệm với người đi xe khách

Ngày 16/10/2021, Bộ Giao thông Vận tải đã có Quyết định 1812/QĐ-BGTVT ban hành Hướng dẫn tạm thời tổ chức vận tải đảm bảo thích ứng an toàn dịch Covid-19.

Theo đó, hành khách tham gia giao thông (trừ vận tải hàng không, đường sắt) phải đáp ứng các yêu cầu như tuân thủ "Thông điệp 5K"; khai báo y tế theo quy định của Bộ Y tế; thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 và Bộ Y tế.

Về xét nghiệm y tế, Bộ Giao thông Vận tải chỉ yêu cầu xét nghiệm các trường hợp có một trong các biểu hiện triệu chứng sốt, ho, mệt mỏi, đau họng, mất vị giác và khứu giác, khó thở.

Đối với tất cả các cấp độ dịch, chỉ yêu cầu xét nghiệm một trong các trường hợp: Có nghi ngờ hoặc có chỉ định điều tra dịch tễ đến từ địa bàn có dịch ở cấp 3, cấp 4 hoặc cách ly y tế vùng (phong tỏa); không yêu cầu xét nghiệm khi đi lại trong địa bàn.

xet nghiem voi nguoi di xe khach
Không bắt buộc xét nghiệm với người đi xe khách (Ảnh minh họa)

 

Đối với người đã tiêm đủ liều vắc xin và người đã khỏi bệnh, chỉ xét nghiệm một trong các trường hợp: Khi có yêu cầu điều tra dịch tễ; đến từ địa bàn có dịch ở cấp 4 hoặc cách ly y tế vùng (phong tỏa). Việc xét nghiệm SARS-CoV-2 được thực hiện bằng RT-PCR hoặc test kháng nguyên nhanh có giá trị trong vòng 72 giờ.

Trường hợp Chính phủ, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, Bộ Y tế ban hành quy định mới về phòng, chống dịch Covid-19 đối các với đối tượng áp dụng tại hướng dẫn tạm thời này thì thực hiện theo quy định mới.

Nếu có thắc mắc liên quan, bạn đọc liên hệ 1900.6192 để được hỗ trợ.

1900 6192 để được giải đáp qua tổng đài
090 222 9061 để sử dụng dịch vụ Luật sư tư vấn (CÓ PHÍ)
Đánh giá bài viết:
Bài viết đã giải quyết được vấn đề của bạn chưa?
Rồi Chưa

Tin cùng chuyên mục

Người nghỉ việc do sắp xếp BCH quân sự cấp xã được hưởng chính sách tinh giản biên chế

Người nghỉ việc do sắp xếp BCH quân sự cấp xã được hưởng chính sách tinh giản biên chế

Người nghỉ việc do sắp xếp BCH quân sự cấp xã được hưởng chính sách tinh giản biên chế

Ngày 26/6/2026, Chính phủ ban hành Nghị quyết 167/NQ-CP về áp dụng chính sách tinh giản biên chế đối với người làm việc tại Ban Chỉ huy quân sự xã, phường, đặc khu nghỉ việc do tổ chức lại Ban Chỉ huy quân sự cấp xã theo Nghị quyết số 66.12/2026/NQ-CP.

Từ 26/6/2026, đơn vị bán lẻ điện tại khu, cụm được tham gia cơ chế mua bán điện trực tiếp

Từ 26/6/2026, đơn vị bán lẻ điện tại khu, cụm được tham gia cơ chế mua bán điện trực tiếp

Từ 26/6/2026, đơn vị bán lẻ điện tại khu, cụm được tham gia cơ chế mua bán điện trực tiếp

Ngày 26/6/2026, Chính phủ ban hành Nghị định 243/2026/NĐ-CP sửa đổi Nghị định 57/2025/NĐ-CP về cơ chế mua bán điện trực tiếp và Nghị định 58/2025/NĐ-CP về phát triển điện năng lượng tái tạo, điện năng lượng mới.