Người nhập cảnh 2 lần âm tính với Covid-19 không phải cách ly tập trung

Hướng dẫn tạm thời giám sát người nhập cảnh vào Việt Nam vừa được Bộ Y tế ban hành ngày 20/9/2020 tại Công văn 4995/BYT-DP.

Người nhập cảnh 2 lần âm tính với Covid-19 không phải cách ly tập trung
Người nhập cảnh 2 lần âm tính với Covid-19 không phải cách ly tập trung (Ảnh minh họa)

Theo đó, khi nhập cảnh thì người nhập cảnh sẽ được kiểm tra giấy xác nhận âm tính với SARS-CoV-2; đo thân nhiệt, kiểm tra y tế để phát hiện các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh.

Sau đó, được thu thập thông tin cơ sở cách ly tập trung, thông báo cho các địa phương tiếp tục theo dõi, giám sát. Hướng dẫn khai báo y tế điện tử, cài đặt và sử dụng các ứng dụng truy vết và thực hiện lấy mẫu xét nghiệm tại cửa khẩu (nếu có)…

Trường hợp kết quả xét nghiệm âm tính, tổ chức di chuyển về cơ sở cách ly tập trung.

Tại cơ sở cách ly tập trung, tất cả các trường hợp đều được lấy mẫu xét nghiệm lần 02 vào ngày thứ sáu kể từ ngày nhập cảnh hoặc ngay khi có triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh.

Nếu kết quả xét nghiệm lần 02 âm tính thì được phép di chuyển về nơi lưu trú để tiếp tục tự cách ly đến khi đủ 14 ngày và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn hiện hành của Bộ Y tế.

Như vậy, người nhập cảnh 02 lần âm tính với Covid-19 không cần tiếp tục cách ly tập trung (tuy nhiên, thông thường trước đó đã bị cách ly tập trung ít nhất 05 ngày).

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục