Người nhập cảnh đã tiêm vắc xin Covid-19 cần có 2 loại giấy tờ

Bộ Y tế đã ban hành Hướng dẫn cách ly y tế đối với người nhập cảnh vào Việt Nam tại Quyết định số 3092/QĐ-BYT ngày 25/6/2021.

Theo đó, trước khi nhập cảnh, người đã tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 cần chuẩn bị thêm 02 loại giấy tờ sau bằng tiếng Anh:

Người nhập cảnh đã tiêm vắc xin Covid-19 cần có 2 loại giấy tờ (Ảnh minh họa)


- Giấy chứng nhận tiêm đủ liều vắc xin phòng Covid-19;

- Giấy xác nhận đã khỏi bệnh Covid-19.

Đồng thời, phải thực hiện các nội dung:

- Khai báo y tế trong vòng 36 giờ trước giờ dự kiến khởi hành tại cửa khẩu đi, lưu mã QR code trên điện thoại hoặc in mã QR code ra giấy để xuất trình tại cửa khẩu;

- Đăng ký khách sạn cách ly y tế tập trung, địa điểm cách ly y tế tại nhà, địa điểm lưu trú trong thời gian tự theo dõi sức khỏe;

- Xét nghiệm Covid-19 trong vòng 72 giờ trước khi xuất cảnh và được cấp chứng nhận (bằng tiếng Anh) với kết quả âm tính (bắt buộc đối với chuyên gia và thân nhân, học sinh, sinh viên quốc tế).

Ngoài ra, theo văn bản hướng dẫn này, khi vận chuyển người nhập cảnh từ cửa khẩu về địa điểm cách ly y tế, phải vận chuyển theo đúng kế hoạch, lịch trình được duyệt, không dừng, đỗ dọc đường.

Trường hợp khẩn cấp phải dừng đỗ dọc đường thì phải thông báo cho cán bộ đón người nhập cảnh để thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19.

Một trong những nội dung quan trọng khác được nêu tại văn bản này đó là Bộ Y tế sẽ thực hiện thí điểm cách ly 07 ngày đối với người nhập cảnh khi đáp ứng đủ các điều kiện như:

- Đã đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi bệnh Covid-19.

- Có kết quả xét nghiệm RT-PCR âm tính với SARS-CoV-2 và xét nghiệm kháng thể kháng SARS-CoV-2 dương tính vào ngày đầu tiên sau khi nhập cảnh.

Nếu còn thắc mắc, độc giả vui lòng liên hệ 1900.6192 để được hỗ trợ, giải đáp.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục