2 đối tượng nhập cảnh chỉ phải cách ly tập trung 7 ngày

Việc giảm thời gian cách ly y tế tập trung với người nhập cảnh đã tiêm đủ liền vắc xin phòng Covid-19 vừa được Bộ Y tế ban hành tại Công văn số 6288/BYT-MT.

Theo đó, tại Công văn này, Bộ Y tế hướng dẫn thực hiện cách ly y tế tập trung 07 ngày và tiếp tục theo dõi y tế trong 07 ngày tiếp theo (Trừ trường hợp người nhập cảnh vào làm việc dưới 14 ngày và các trường hợp khác) với:

Đối tượng thứ nhất là người nhập cảnh nếu đáp ứng đủ các điều kiện:

- Có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR/RT-LAMP trong vòng 72 giờ trước khi xuất cảnh và được cấp chứng nhận bởi cơ quan có thẩm quyền của nước thực hiện xét nghiệm.

- Đã tiêm đủ liều vắc xin phòng Covid-19. Trong đó, liều cuối cùng phải được tiêm trong vòng ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng tính đến thời điểm nhập cảnh và có giấy chứng nhận tiêm chủng.

2 đối tượng nhập cảnh chỉ phải cách ly tập trung 7 ngày
2 đối tượng nhập cảnh chỉ phải cách ly tập trung 7 ngày
(Ảnh minh họa)

Đối tượng thứ hai là người đã từng bị nhiễm SARS-CoV-2 khi đáp ứng các điều kiện:

- Có giấy chứng nhận xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCT mẫu đơn không quá 06 tháng tính đến thời điểm nhập cảnh.

- Có giấy xác nhận khỏi bệnh Covid-19 hoặc các giấy tờ tương đương xác nhận đã khỏi bệnh do cơ quan có thẩm quyền tại nước điều trị cấp.

Khi cách ly tập trung, những đối tượng này sẽ được xét nghiệm SARS-CoV-2 vào ngày thứ nhất (có thể dùng test nhanh hoặc RT-PCR), ngày thứ bảy (bắt buộc bằng RT-PCR mẫu đơn) tính từ ngày nhập cảnh.

Nếu còn thắc mắc, độc giả vui lòng liên hệ 1900.6192 để được hỗ trợ, giải đáp.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục