Người nghèo đi xuất khẩu lao động được vay lãi suất 6,6%/năm

Tại Hướng dẫn số 7886 về nghiệp vụ cho người lao động vay đi làm việc nước ngoài theo hợp đồng, Ngân hàng Chính sách xã hội đã nêu rõ lãi suất ưu đãi dành cho đối tượng này.

Theo đó, người lao động sẽ được vay tối đa 100% chi phí đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng đã ký với doanh nghiệp và được hưởng lãi suất cho vay ưu đãi bằng lãi suất dành cho hộ nghèo theo từng thời kỳ khi thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, người dân tộc thiểu số... Hiện nay, mức lãi suất này là 6,6%/năm.

Riêng đối tượng lao động thuộc hộ nghèo, người dân tộc thiểu số tại các huyện nghèo sẽ được vay với lãi suất bằng 50% mức lãi suất dành cho hộ nghèo nếu đi lao động nước ngoài.

lãi suất vay đi xuất khẩu lao động
Hiện nay, người nghèo đi xuất khẩu lao động được vay lãi suất ưu đãi (Ảnh minh họa)

Đồng thời, Hướng dẫn cũng nêu mức lãi suất nợ quá hạn bằng 130% lãi suất khi cho vay. Và người lao động đi xuất khẩu nước ngoài có thể thỏa thuận về kỳ hạn trả nợ gốc, lãi, tiền vay nhưng tối đa không quá 06 tháng/kỳ.

Đặc biệt, các đối tượng này hoàn toàn có thể trả nợ gốc trước hạn. Khi đó, thu gốc đến đâu, thu hết lãi tương ứng với phần gốc đó.

Nếu đến hạn cuối cùng đã thỏa thuận trong hợp đồng tín dụng mà chưa trả được nợ và không được Ngân hàng Chính sách xã hội nơi cho vay xem xét gia hạn thì toàn bộ số dư nợ còn lại sẽ bị chuyển sang nợ quá hạn.

Lưu ý rằng: Các đối tượng này chỉ được vay trong thời hạn làm việc ở nước ngoài ghi trong hợp đồng xuất khẩu lao động…

Hướng dẫn này được ban hành ngày 24/10/2019.


Nguyễn Hương
Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Soạn thảo 8 văn bản hướng dẫn Luật Các tổ chức tín dụng và Luật Đất đai

Soạn thảo 8 văn bản hướng dẫn Luật  Các tổ chức tín dụng và Luật Đất đai

Soạn thảo 8 văn bản hướng dẫn Luật Các tổ chức tín dụng và Luật Đất đai

Ngày 10/4/2024, Thủ tướng Chính phủ đã ra Quyết định 299/QĐ-TTg ban hành Danh mục và phân công cơ quan chủ trì soạn thảo văn bản quy định chi tiết thi hành Luật Các tổ chức tín dụng và Luật Đất đai được Quốc hội khóa XV thông qua tại Kỳ họp bất thường lần thứ năm.