Tăng giảm cỡ chữ:

Không gây khó khăn cho người dân từ TP.HCM về địa phương

Nội dung này được Văn phòng Chính phủ ban hành tại Công văn 4777/VPCP-QHĐP về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 tại TP. Hồ Chí Minh.

Theo đó, trước tình hình dịch bệnh Covid-19, TP. Hồ Chí Minh và một số tỉnh phía Nam đã giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị 16/CT-TTg. Để hỗ trợ kịp thời cho các địa phương này, Văn phòng Chính phủ yêu cầu các tỉnh, thành phố khác tạo mọi điều kiện thuận lợi trong việc tiếp nhận người lao động, người dân từ TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam về địa phương.

Không gây khó khăn cho người dân từ TP.HCM về địa phương
Không gây khó khăn cho người dân từ TP.HCM về địa phương (Ảnh minh họa)

Đặc biệt, cần phải lưu ý các nhiệm vụ sau đây:

- Không để tình trạng phải chờ đợi, quy trình, thủ tục phức tạp, kéo dài, gây bức xúc cho người dân.

- Có kế hoạch cụ thể bố trí chuyên chở, thực hiện cách ly, phòng, chống dịch và chuẩn bị các điều kiện cần thiết khác theo tinh thần hỗ trợ tối đa, không gây khó khăn, phiền hà cho người lao động, người dân và các cơ quan, tổ chức, cá nhân liên quan.

Ngoài ra, Văn phòng Chính phủ cũng yêu cầu đảm bảo nguồn hàng hóa, nhu yếu phẩm đầy đủ, dồi dào và vận chuyển kịp thời từ các địa phương đến TP. Hồ Chí Minh để phục vụ đời sống của người dân, không để thừa, thiếu cục bộ hoặc ứ đọng, không kịp thời vận chuyển, phân phối hàng hóa đến người dân.

Trong đó, khi phân bổ, ưu tiên các nguồn vắc xin cho TP. Hồ Chí Minh cần lưu ý bổ sung đối tượng là người lao động phục vụ trong lĩnh vực vận tải, vận chuyển, phân phối hàng hóa, nhu yếu phẩm giữa các địa phương và TP. Hồ Chí Minh hoặc công dân làm việc tại các doanh nghiệp tập trung, khu công nghiệp, cảng biển…

Nếu còn thắc mắc, độc giả vui lòng liên hệ 1900.6192 để được hỗ trợ, giải đáp.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

1900.6192 hoặc gửi câu hỏi tại đây

vien

Đăng ký Kênh Youtube LuatVietnam

Để xem chính sách mới tại đây

Chủ đề: dịch Corona