Địa phương phải công khai việc hỗ trợ cho người gặp khó khăn do Covid

Đây là một trong những nội dung đáng chú ý tại Nghị quyết số 91/NQ-CP về phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 5 năm 2020.


Công khai việc hỗ trợ cho người gặp khó khăn do Covid
Công khai việc hỗ trợ cho người gặp khó khăn do Covid (Ảnh minh họa)


Liên quan đến việc tổ chức triển khai các chính sách hỗ trợ theo Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg, Thủ tướng yêu cầu, Cổng Thông tin điện tử Chính phủ, Cổng Thông tin Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, các địa phương phải công khai việc thực hiện hỗ trợ người dân và doanh nghiệp gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 để người dân giám sát.

Việc hỗ trợ phải đảm bảo công khai, minh bạch, đơn giản hóa quy trình, thủ tục, tạo thuận lợi. Đồng thời, tăng cường kiểm tra, kiểm soát để hỗ trợ đúng đối tượng, không để trục lợi chính sách.

Đồng thời, các Bộ, ngành, cơ quan liên quan cũng xem xét việc hỗ trợ người lao động làm việc tại các cơ sở giáo dục bị tạm hoãn hợp đồng lao động, nghỉ không lương, bị chấm dứt hợp đồng lao động nhưng chưa đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Ngoài ra, tại Nghị quyết này, Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Xây dựng phối hợp với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và các địa phương, nhất là Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh cũng như các vùng kinh tế trọng điểm thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội cho công nhân, người thu nhập thấp.

Hơn hết, từng Bộ, ngành, địa phương nhanh chóng khắc phục khó khăn, khôi phục mạnh mẽ các hoạt động sản xuất, kinh doanh, giải quyết việc làm, ổn định đời sống nhân dân; thu hút mọi nguồn lực cho phát triển ngành, lĩnh vực, địa phương…

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục