Hà Nội: Không tụ tập quá 10 người nơi công cộng để phòng dịch

Nội dung đáng chú ý này được Ủy ban nhân dân TP. Hà Nội ban hành tại Công điện số 13/CĐ-UBND ngày 07/7/2021 về tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống Covid-19 trong tình hình, diễn biến mới.

Hiện nay tình hình dịch bệnh trên cả nước đang diễn biến nhanh và phức tạp, số ca mắc hàng ngày vẫn tăng cao tại một số địa phương như TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam.

​Hà Nội: Không tụ tập quá 10 người nơi công cộng để phòng dịch
Hà Nội: Không tụ tập quá 10 người nơi công cộng để phòng dịch (Ảnh minh họa)

Do đó, tại Công điện này, Ủy ban nhân dân TP. Hà Nội yêu cầu siết chặt kỷ luật, kỷ cương trong việc chấp hành các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới như:

- Yêu cầu người dân không tụ tập quá 10 người ngoài trụ sở cơ quan, trường học, bệnh viện, nơi công cộng.

- Tăng cường tuyên truyền, nhắc nhở, kiểm tra, xử phạt.

- Các cơ sở dịch vụ, nhà hàng ăn uống trong nhà thực hiện nghiêm các quy định về đảm bảo an toàn phòng chống dịch và đóng cửa trước 21 giờ hàng ngày.

- Hạn chế tối đa các phương tiện chở khách từ các vùng dịch về Hà Nội và ngược lại. Đồng thời, tổ chức hoạt động vận tải đi lại hợp lý đến các tỉnh, thành phố có dịch theo định hướng:

  • Tỉnh, thành phố có dịch nếu có vận tải đường sắt hoặc đường hàng không thay thế thì dừng vận tải đường bộ.
  • Kiểm soát chặt hành khách đi các phương tiện công cộng như xe khách liên tỉnh, xe buýt, xe taxi, xe hợp đồng, xe du lịch trên địa bàn Thành phố.

Đặc biệt, tất cả người đến từ TP. Hồ Chí Minh và các vùng dịch phải khai báo y tế bắt buộc, cách ly tại nhà 07 ngày trừ trường hợp đi công tác công vụ trở về Hà Nội và tuân thủ đầy đủ biện pháp phòng, chống dịch.

Đồng thời, tất cả những người đi tù vùng dịch về phải xét nghiệm ba lần vào ngày đầu tiên, ngày thứ ba và ngày thứ sáu kể từ ngày đi từ vùng có dịch về. Sau đó tự theo dõi sức khỏe tiếp trong vòng 07 ngày…

Nếu còn thắc mắc, độc giả vui lòng liên hệ 1900.6192.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục