Bộ Y tế yêu cầu người dân không tụ tập xem bóng đá

Bộ Y tế vừa ban hành Công điện 838/CĐ-BYT gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương về việc không tụ tập xem bóng đá trong phòng chống dịch Covid-19.

Công điện nêu rõ: Hiện nay, tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương, trong đó đã ghi nhận những ca bệnh trong các khu cách ly và trong cộng đồng. Do đó, nguy cơ rất cao dịch có thể tiếp tục lây lan nếu không thực hiện nghiêm các hướng dẫn phòng, chống dịch.

Theo lịch thi đấu của Đội tuyển bóng đá Việt Nam, trong tối ngày 07/6/2021 và trong khoảng thời gian đến ngày 15/6/2021 sẽ diễn ra các trận đấu của Đội tuyển Việt Nam trong vòng loại Word Cup 2022.

nguoi dan khong tu tap xem bong da
Do Covid-19, Bộ Y tế yêu cầu người dân không tụ tập xem bóng đá (Ảnh minh họa)

Để chủ động phòng, chống dịch Covid-19, Bộ Y tế điện Ủy ban nhân dân các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương khẩn trương chỉ đạo các đơn vị liên quan thực hiện ngay một số nội dung sau:

- Yêu cầu thực hiện nghiêm việc không tụ tập đông người, không tổ chức xem bóng đá đông người đối với các trận thi đấu của đội tuyển Việt Nam và các trận thi đấu khác;

Đặc biệt quán triệt việc không được tiếp xúc giữa những người đang được cách ly trong các khu cách ly tập trung, cách ly tại nhà, nơi lưu trú và những người đang trong các khu vực phong tỏa, bệnh nhân và người chăm sóc trong các cơ sở khám, chữa bệnh,… để tránh nguy cơ bị lây nhiễm chéo Covid-19 có thể xảy ra.

- Tiếp tục tuyên truyền mạnh mẽ để người dân thực hiện nghiêm biện pháp 5K (Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế) trong phòng, chống dịch Covid-19.

- Tổ chức kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại các cơ sở cách ly, các cơ sở khám, chữa bệnh, các khu vực trong vùng phong tỏa và tại cộng đồng…; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Đánh giá bài viết:
(3 đánh giá)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục