Tăng giảm font chữ:

Công điện khẩn về giãn cách xã hội tại các bệnh viện

Ngày 10/5/2021, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống Covid-19 ban hành Công điện hỏa tốc số 628/CĐ-BCĐQG về việc khẩn trương thực hiện giãn cách và tăng cường xét nghiệm tại bệnh viện.

Hiện nay, tình hình dịch bệnh đang diễn biến rất phức tạp và đã có nhiều bệnh viện phải phong tỏa. Trong khi đó, bệnh viện là nơi đón nhận người bệnh mà những người nhiễm Covid-19 thường ít hoặc không có triệu chứng. Bởi vậy, nếu bệnh viện để lọt ca nhiễm Covid-19 thì hậu quả sẽ rất nghiêm trọng.

Công điện khẩn về giãn cách xã hội tại các bệnh viện
Công điện khẩn về giãn cách xã hội tại các bệnh viện (Ảnh minh họa)

Trước tình hình đó, Bộ Y tế yêu cầu các bệnh viện trực thuộc Bộ, bệnh viện trường đại học và bệnh viện tuyến cuối cần phải nghiêm túc, khẩn trương thực hiện giãn cách trong bệnh viện, rà soát về mặt chuyên môn, lập danh sách và phân loại tình trạng người bệnh, xem xét cho ra viện hoặc chuyển về tuyến dưới.

Đồng thời, hạn chế tiếp nhận người bệnh không phải trường hợp cấp cứu, bệnh ổn định; bố trí khu vực để khám và điều trị cho người bệnh cấp cứu trong khi chờ kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2.

Không chỉ thế, các bệnh viện này phải xét nghiệm SARS-CoV-2 ngay cho toàn bộ nhân viên y tế, người bệnh và người nhà nếu người này ở lại chăm sóc bệnh nhân, chỉ chuyển tuyến khi có kết quả âm tính.

Các bệnh viện cũng chủ động xét nghiệm định kỳ theo diễn biến dịch nhằm phát hiện sớm và xử trí kịp thời. Khi có người bệnh ra viện thì phải thông báo cho địa phương để tiếp tục theo dõi cũng như giám sát sức khỏe.

Đặc biệt, phải bảo đảm đủ nhân lực trong trường hợp bệnh viện bị cách ly, phong tỏa.

Nguyễn HươngNguyễn Hương

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

1900.6192 hoặc gửi câu hỏi tại đây

vien

Đăng ký Kênh Youtube LuatVietnam

Để xem chính sách mới tại đây

Chủ đề: dịch Corona