Nghị quyết 105/NQ-CP: Số lượng tối đa trường nghề, đơn vị sự nghiệp công lập tại địa phương

Nội dung nêu tại Nghị quyết 105/NQ-CP 2026 về chương trình hành động thực hiện Kết luận 210-KL/TW về tổ chức bộ máy chính trị, ban hành ngày 08/4/2026.

Nghị quyết 105/NQ-CP đã xác định rõ định hướng sắp xếp đơn vị sự nghiệp công lập tại địa phương theo hướng tinh gọn, trong đó quy định cụ thể giới hạn số lượng đối với từng loại hình cơ sở nhằm bảo đảm phù hợp với yêu cầu tổ chức lại bộ máy.

số lượng tối đa trường nghề, đơn vị sự nghiệp công lập tại địa phương
Số lượng tối đa trường nghề, đơn vị sự nghiệp công lập tại địa phương (Ảnh minh họa)

Theo đó, trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp, mỗi tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương có tối đa không quá 03 trường dạy nghề (không bao gồm các trường tự bảo đảm chi thường xuyên trở lên).

Đối với trường trung cấp nghề, các đơn vị không bảo đảm tự chủ được sắp xếp, hợp nhất hoặc sáp nhập với trường cao đẳng; đối với trường cao đẳng, mỗi địa phương tối đa không quá 03 trường có khả năng đào tạo liên thông, các trường còn lại thực hiện sắp xếp, hợp nhất với cơ sở giáo dục đại học.

Việc giới hạn số lượng đơn vị sự nghiệp công lập cũng được áp dụng đồng bộ ở các lĩnh vực khác. Cụ thể, lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch và lĩnh vực nông nghiệp, môi trường được tổ chức tối đa không quá 07 đơn vị sự nghiệp công lập tương ứng với các nhóm dịch vụ công chủ yếu.

Trong lĩnh vực nội vụ và tư pháp, mỗi lĩnh vực tối đa không quá 03 đơn vị sự nghiệp công lập. Đối với lĩnh vực xây dựng, mỗi tỉnh, thành phố được tổ chức tối đa không quá 03 Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng thuộc Ủy ban nhân dân cấp tỉnh.

1900 6192 để được giải đáp qua tổng đài
090 222 9061 để sử dụng dịch vụ Luật sư tư vấn (CÓ PHÍ)
Đánh giá bài viết:
Bài viết đã giải quyết được vấn đề của bạn chưa?
Rồi Chưa

Tin cùng chuyên mục