Ngành kiểm sát: Nâng lương trước hạn với người được khen thưởng

Thông tư 01/2019/TT-VKSTC quy định công tác thi đua, khen thưởng trong ngành Kiểm sát nhân dân đã được Viện Kiểm sát nhân dân tối cao ban hành ngày 14/5/2019.

Thông tư này chỉ rõ, cá nhân được tặng thưởng Huân chương các loại, danh hiệu vinh dự Nhà nước, danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở, Chiến sĩ thi đua ngành Kiểm sát nhân dân, Chiến sỹ thi đua toàn quốc, ngoài việc được khen thưởng sẽ được:

- Ưu tiên xét nâng bậc lượng trước hạn theo quy định của Nhà nước và của ngành

- Ưu tiên cử đi nghiên cứu, học tập, công tác, bồi dưỡng nâng cao trình độ ở trong nước và nước ngoài.

Ngành kiểm sát: Nâng lương trước hạn với người được khen thưởng

Ngành kiểm sát: Nâng lương trước hạn với người được khen thưởng (Ảnh minh họa)


Cũng theo Thông tư, các danh hiệu thi đua đối với cá nhân trong ngành kiểm sát gồm: Lao động tiên tiến; Chiến sỹ thi đua cơ sở; Chiến sỹ thi đua ngành Kiểm sát nhân dân và Chiến sỹ thi đua toàn quốc.

Trong đó, danh hiệu Lao động tiên tiến không được xét tặng đối với người vào ngành dưới 10 tháng; người bị kỷ luật khiển trách trở lên.

Trường hợp nghỉ thai sản; người bị thương khi làm nhiệm vụ; người được cử đi đào tạo, bồi dưỡng từ 01 năm trở lên vẫn thuộc diện được xét tặng danh hiệu này.

Các danh hiệu thi đua với tập thể gồm: Tập thể lao động tiên tiến; Tập thể lao động xuất sắc; Cờ thi đua của ngành Kiểm sát nhân dân; Cờ thi đua của Chính phủ.

Thông tư này có hiệu lực từ ngày 28/6/2019.

Lan Vũ

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục