Quy định mới về mức phạt lập hóa đơn không đúng thời điểm

Từ ngày 05/12/2020, Nghị định số 125/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về thuế, hóa đơn sẽ chính thức có hiệu lực, trong đó nổi bật là bổ sung thêm mức phạt khi lập hóa đơn không đúng thời điểm.

Cụ thể, hiện nay, theo khoản 3 Điều 11 Thông tư 10/2014/TT-BTC, Bộ Tài chính quy định các mức phạt khi lập hóa đơn không đúng thời điểm là:

- Phạt cảnh cáo: Nếu hành vi vi phạm này không dẫn đến chậm thực hiện nghĩa vụ thuế và có tình tiết giảm nhẹ. Nếu không có tình tiết giảm nhẹ thì phạt tiền ở mức tối thiểu của khung hình phạt.

- Phạt tiền từ 04 - 08 triệu đồng: Các hành vi khác ngoài hành vi nêu trên về việc lập hóa đơn không đúng thời điểm.

Quy định mới về mức phạt lập hóa đơn không đúng thời điểm
Quy định mới về mức phạt lập hóa đơn không đúng thời điểm (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, theo quy định tại Điều 24 Nghị định 125, ngoài hai mức phạt nêu trên, Chính phủ còn bổ sung thêm một mức phạt nữa là từ 03 - 05 triệu đồng khi lập hóa đơn không đúng thời điểm nhưng không dẫn đến chậm thực hiện nghĩa vụ thuế trừ trường hợp bị phạt cảnh cáo.

Ngoài 02 trường hợp bị phạt này, nếu lập hóa đơn không đúng thời điểm theo quy định về hóa đơn bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ thì người vi phạm sẽ bị phạt tiền từ 04 - 08 triệu đồng.

Nghị định này được ban hành ngày 19/10/2020.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Hà Nội mạnh tay xử lý tình trạng lấn chiếm đất nông nghiệp

Hà Nội mạnh tay xử lý tình trạng lấn chiếm đất nông nghiệp

Hà Nội mạnh tay xử lý tình trạng lấn chiếm đất nông nghiệp

Đây là nội dung của Kế hoạch 154/KH-UBND do Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội ban hành ngày 25/5/2023 về tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các vi phạm trong quản lý, sử dụng đất nông nghiệp; Xử lý việc lấn, chiếm và xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp, đất rừng.