Thông báo mới nhất của Thủ tướng về phòng chống Covid-19

Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo số 326/TB-VPCP ngày 13/9/2020 nêu kết luận tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19.

Tại Thông báo này, Thủ tướng có ý kiến chỉ đạo Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương như sau:

- Không yêu cầu xét nghiệm SAR-CoV2 đối với người đến từ địa phương đã hết dịch trong cộng đồng mà chỉ xét nghiệm những người có biểu hiện ho, sốt;

- Nghiêm cấm việc áp dụng các biện pháp có tính chất “ngăn sông, cấm chợ”, hạn chế đi lại, hạn chế giao thương;

- Tăng cường kiểm tra, bảo đảm thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới, ban hành các chế tài xử phạt trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch bệnh…

​Chỉ đạo mới nhất của Thủ tướng về phòng chống dịch Covid-19
Thông báo mới nhất của Thủ tướng về phòng chống dịch Covid-19
(Ảnh minh họa)

Bên cạnh đó, Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế chỉ đạo khi xuất hiện ca mắc bệnh phải thần tốc truy vết các trường hợp có nguy cơ, khoanh vùng và cách ly thật gọn, dập dịch triệt để.

Đồng thời, Thông báo cũng nêu rõ, tất cả người nhập cảnh tự chi trả chi phí cách ly và xét nghiệm; phải cài đặt ứng dụng khai báo y tế điện tử (NCOVI).

Đặc biệt, trước hết là Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Cần Thơ và các tỉnh lân cận 03 thành phố trên khẩn trương chỉ đạo lựa chọn các cơ sở lưu trú làm nơi cách ly người nhập cảnh có thu phí, đảm bảo cách ly tối thiểu 10 ngàn người và có thể tăng dần trong thời gian tới.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Các Luật, Nghị định định về thuế sẽ ban hành trong năm 2024

Các Luật, Nghị định định về thuế sẽ ban hành trong năm 2024

Các Luật, Nghị định định về thuế sẽ ban hành trong năm 2024

Đây là nội dung đáng chú ý tại Quyết định 316/QĐ-BTC của Bộ Tài chính về việc triển khai thực hiện Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh điều chỉnh năm 2024 và Chương trình xây dựng văn bản quy định chi tiết thi hành luật, nghị quyết được Quốc hội khóa XV thông qua tại Kỳ họp thứ 6 (tháng 10/2023).