Hoàn toàn miễn phí cấp Giấy nhận diện mã QR trên luồng xanh

Đây là nội dung nêu tại Công văn 3791/SGTVT-QLVT của Sở Giao thông Vận tải TP. Hà Nội trước thực trạng “cò mồi luồng xanh” theo phản ánh của một số cơ quan báo chí.

Cụ thể, Sở Giao thông Vận tải TP. Hà Nội khẳng định:

Việc cấp Giấy (thẻ) nhận diện cho phương tiện mã QRCode trên Luồng xanh của Tổng cục Đường bộ Việt Nam được thực hiện hoàn toàn miễn phí, không thu tiền

Do đó, người dân không cần thông qua dịch “cò mồi” để tránh tình trạng bị lừa đảo, gây thiệt hại về kinh tế và bức xúc cho đơn vị, chủ phương tiện.

Đặc biệt, Giấy nhận diện không phải điều kiện bắt buộc khi phương tiện chở hàng, đây chỉ là giấy tờ dùng để nhận diện và ưu tiên cho xe chở hàng trong quá trình tổ chức, điều tiết giao thông tại các địa phương giãn cách khi có dịch Covid-19.

Các phương tiện có hay không có Giấy nhận diện đều được phép chở hàng hóa khi đáp ứng các điều kiện về phòng, chống dịch Covid-19.

mien phi cap giay nhan dien ma qr tren luong xanh
Hoàn toàn miễn phí cấp Giấy nhận diện mã QR trên luồng xanh (Ảnh minh họa)

Ngoài ra, Sở này cũng giao:

- Phòng Quản lý vận tải tiếp tục bố trí công chức, viên chức, người lao động xét duyệt hồ sơ đề nghị cấp Giấy nhận diện mã QR cho các phương tiện một cách khoa học, chính xác.

- Tăng cường kiểm tra, hậu kiểm tra và giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng, chống Covid-19 trong hoạt động vận tải; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm…

Công văn này được ban hành ngày 20/8/2021.

LuatVietnam sẵn sàng hỗ trợ, giải đáp các vấn đề liên quan đến giấy đi đường, Giấy nhận diện mã QR cho lái xe, chủ phương tiện… tại tổng đài 1900.6192.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục