Công văn 3791/SGTVT-QLVT Hà Nội phòng, chống dịch trong hoạt động vận tải

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 3791/SGTVT-QLVT

Công văn 3791/SGTVT-QLVT của Sở Giao thông Vận tải Thành phố Hà Nội về việc tiếp tục triển khai, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trong hoạt động vận tải
Cơ quan ban hành: Sở Giao thông Vận tải Thành phố Hà NộiSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:3791/SGTVT-QLVTNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Đào Việt Long
Ngày ban hành:20/08/2021Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Giao thông, COVID-19
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

UBND THÀNH PHỐ HÀ NỘI
SỞ GIAO THÔNG VẬN TẢI
-------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

---------------

Số: 3791/SGTVT-QLVT
V/v: Tiếp tục triển khai, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trong hoạt động vận tải

Hà Nội, ngày 20 tháng 8 năm 2021

 

 

 

Kính gửi:

- Hiệp hội vận tải Hà Nội;
- Thanh tra Sở Giao thông vận tải Hà Nội;
- Phòng Quản lý vận tải;
- Các đơn vị kinh doanh vận tải hàng hóa bằng xe ô tô trên địa bàn Thành phố.

 

 

Thực hiện văn bản số 8510/BGTVT-VT ngày 17/8/2021 của Bộ Giao thông vận tải về triển khai Công điện số 1081/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ; văn bản số 5893/TCĐBVN-VT ngày 18/8/2021 của Tổng cục Đường bộ Việt Nam về việc yêu cầu kiểm tra, chấn chỉnh và xử lý hiện tượng “cò mồi luồng xanh” theo phản ánh của cơ quan báo chí, Sở Giao thông vận tải (GTVT) thành phố Hà Nội có ý kiến như sau:

Sở GTVT thành phố Hà Nội đã có nhiều văn bản hướng dẫn các đơn vị vận tải, các tổ chức, cá nhân có liên quan triển khai, thực hiện các nội dung theo chỉ đạo của Bộ Giao thông vận tải, Tổng cục Đường bộ Việt Nam về hướng dẫn các đơn vị thực hiện đăng ký Giấy (thẻ) nhận diện mã QRCode cho phương tiện vận tải trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16, trong đó “... việc khai báo thông tin tổ chức, cá nhân, phương tiện, lái xe, phiếu kết quả xét nghim Covid-19,... và thao tác thẩm định, phê duyệt hồ sơ đề nghị cấp Giấy (thẻ) nhận diện cho phương tiện được thực hiện online trên môi trường mạng Internet, được thực hiện mọi lúc, mọi nơi, không phải đến Sở GTVT đ làm thủ tục giấy tờ, không phải mất khoản chi phí hay phải trả bất kỳ khoản chi phí nào khác; Đồng thời, đã công khai s điện thoại, Zalo của các đồng chí chuyên viên Phòng Quản lý vận tải đ hướng dẫn, giải quyết khó khăn vướng mắc (theo hướng dẫn của Tng cục Đường bộ Việt Nam tại văn bản số 4977/TCĐBVN-VT ngày 18/7/2021); hướng dẫn các đơn vị vận tải thực hiện cấp Giấy (thẻ) nhận diện mã QRCode cho phương tiện ưu tiên hoạt động trên Luồng xanh vận tải và in bổ sung thêm nhãn “hàng mau hỏng” (theo nội dung Chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải tại cuộc họp giao ban trực tuyến ngày 18/7/2021, các văn bản s 4916/TCĐBVN-ATGT ngày 15/7/2021, số 4974/TCĐBVN-VT ngày 17/7/2021, s 4979/TCĐBVN-VT ngày 18/7/2021 của Tổng cục Đường bộ Việt Nam); Đã công bố các s điện thoại đường dây nóng của các đồng chí lãnh đạo Sở, lãnh đạo Phòng Quản lý vận tải, Chánh thanh tra Sở đ tiếp nhận các thông tin, phản ánh đ có biện pháp chấn chỉnh, xử lý các vi phạm”. Tất cả các nội dung này đã được niêm yết công khai trên trang thông tin điện tử của Sở GTVT thành phố Hà Nội tại địa chỉ https://sogtvt.hanoi.gov.vn/.

Tuy nhiên, thời gian gần đây trên một số phương tiện thông tin đại chúng, báo chí, VOV giao thông có nêu về hiện tượng “cò mồi luồng xanh” làm dịch vụ kê khai thông tin về Giấy nhận diện phương tiện tại một số địa phương. Để tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật, chấn chỉnh, xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm có liên quan đến công tác tổ chức hoạt động vận tải trong thời gian xảy ra dịch Covid-19. Sở GTVT thành phố Hà Nội đề nghị các tổ chức, cá nhân có liên quan thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Trung ương, Thành phố Hà Nội về công tác phòng, chống dịch Covid-19, tập trung các nội dung sau:

1. Đề nghị Hiệp hội vận tải Hà Nội tăng cường hướng dẫn, tuyên truyền cho các đơn vị vận tải về trình tự kê khai thông tin Giấy nhận diện phương tiện có mã QRCode để đơn vị hiểu và thực hiện về quy trình đơn giản và thuận tiện này, việc cấp Giấy (thẻ) nhận diện mã QRCode cho phương tiện trên Luồng xanh của Tổng cục Đường bộ Việt Nam được thực hiện hoàn toàn miễn phí, không thu tiền; người dân không thông qua dịch vụ để tránh tình trạng bị lừa đảo, gây thiệt hại về kinh tế và bức xúc cho đơn vị, chủ phương tiện; tuyên truyền về Giấy nhận diện không phải là điều kiện bắt buộc khi phương tiện lưu thông vận chuyển hàng hóa, Giấy nhận diện phương tiện để nhận diện và ưu tiên cho phương tiện trong quá trình tổ chức, điều tiết giao thông khi xảy ra dịch Covid-19 trên địa bàn địa phương áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ. Phương tiện vận tải hàng hóa có hay không có Giấy nhận diện đều được phép vận chuyển hàng hóa khi đáp ứng các điều kiện về phòng, chống dịch Covid-19.

2. Yêu cầu các đơn vị vận tải trên địa bàn Thành phố, các tổ chức, cá nhân có liên quan

a. Khi có nhu cầu đăng ký cấp Giấy (thẻ) nhận diện mã QRCode cho phương tiện cần nghiên cứu kỹ các tài liệu và video hướng dẫn đã niêm yết trên Website của Sở, thực hiện theo hướng dẫn tại các văn bản số 3224/SGTVT-QLVT ngày 18/7/2021, số 3446/SGTVT-QLVT ngày 23/7/2021, số 1395/TB-SGTVT ngày 17/8/2021 của Sở GTVT thành phố Hà Nội.

b. Việc cấp Giấy (thẻ) nhận diện cho phương tiện mã QRCode trên Luồng xanh của Tổng cục Đường bộ Việt Nam được thực hiện hoàn toàn miễn phí, không thu tiền.

c. Không thông qua trung gian hoặc “cò mồi” để tránh bị kẻ xấu lừa và mất tiền, trong quá trình thực hiện nếu có hành vi vi phạm, tiêu cực, nhũng nhiễu đề nghị tổ chức, cá nhân thông báo, phản ánh ngay về Lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội hoặc cơ quan chức năng để có biện pháp xử lý kịp thời các vi phạm.

d. Tổ chức quán triệt, tuyên truyền để lái xe hiểu về Giấy nhận diện không phải là điều kiện bắt buộc khi phương tiện lưu thông vận chuyển hàng hóa, Giấy nhận diện phương tiện để nhận diện và ưu tiên cho phương tiện trong quá trình tổ chức, điều tiết giao thông khi xảy ra dịch Covid-19 trên địa bàn địa phương áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ. Phương tiện vận tải hàng hóa có hay không có Giấy nhận diện đều được phép vận chuyển hàng hóa khi đáp ứng các điều kiện về phòng, chống dịch Covid-19.

e. Tăng cường giám sát các phương tiện thông qua thiết bị giám sát hành trình đảm bảo hoạt động theo đúng hành trình đã đăng ký, thực hiện đúng quy định khi sử dụng Giấy nhận diện phương tiện được cấp.

3. Giao các phòng ban, chức năng thuộc Sở

a. Phòng Quản lý vận tải tiếp tục phân công, bố trí công chức, viên chức, người lao động xét duyệt hồ sơ đề nghị cấp Giấy (thẻ) nhận diện mã QRCode cho phương tiện đảm bảo khoa học, chính xác các thông tin về Giấy nhận diện theo hướng dẫn. Tiếp tục tham mưu cho lãnh đạo Sở các văn bản hướng dẫn, tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động vận tải được thông suốt, kịp thời chấn chỉnh, xử lý nghiêm các vi phạm theo quy định.

b. Thanh tra Sở GTVT

- Chủ động phối hợp với các lực lượng chức năng tăng cường công tác tuyên truyền đến các tổ chức, cá nhân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo chỉ đạo của Trung ương và Thành phố, tuyên truyền sâu, rộng rãi về Giấy nhận diện không phải là điều kiện bắt buộc khi phương tiện lưu thông vận chuyển hàng hóa, Giấy nhận diện phương tiện để nhận diện và ưu tiên cho phương tiện trong quá trình tổ chức, điều tiết giao thông khi xảy ra dịch Covid-19 trên địa bàn địa phương áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ. Phương tiện vận tải hàng hóa có hay không có Giấy nhận diện đều được phép vận chuyển hàng hóa khi đáp ứng các điều kiện về phòng, chống dịch Covid-19.

- Tăng cường kiểm tra (hậu kiểm tra) và giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong hoạt động vận tải; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; kịp thời tham mưu, đề xuất Lãnh đạo Sở các biện pháp xử lý vượt thẩm quyền.

Sở Giao thông vận tải thành phố Hà Nội đề nghị các cơ quan, đơn vị phối hợp triển khai thực hiện./.

 

Nơi nhận:
- Như trên;
- Bộ GTVT;
- Sở Chỉ huy phòng chống dịch Covid-19 TP;
- Đ/c Chủ tịch UBND Thành phố;
- Đ/c Nguyễn Mạnh Quyền-Phó CT UBND TP;
- Tổng cục Đường bộ Việt Nam;
- Đ/c Giám đốc Sở;
(Để báo cáo)
- Công an Thành phố;
- UBND các quận, huyện, thị xã;
- Website Sở;
- Lưu: VP, QLVT.

KT. GIÁM ĐỐC
PHÓ GIÁM ĐỐC
Đào Việt Long

 

 

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

Quyết định 1121/QĐ-UBND của Ủy ban nhân dân tỉnh Nam Định phê duyệt kết quả thẩm định báo cáo đánh giá tác động môi trường dự án “Hoàn trả tuyến đường từ Trường trung học cơ sở xã Yên Bằng đến đường gom cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình phục vụ công tác giải phóng mặt bằng dự án đầu tư xây dựng, kinh doanh hạ tầng kỹ thuật Cụm công nghiệp Yên Bằng”

Quyết định 1121/QĐ-UBND của Ủy ban nhân dân tỉnh Nam Định phê duyệt kết quả thẩm định báo cáo đánh giá tác động môi trường dự án “Hoàn trả tuyến đường từ Trường trung học cơ sở xã Yên Bằng đến đường gom cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình phục vụ công tác giải phóng mặt bằng dự án đầu tư xây dựng, kinh doanh hạ tầng kỹ thuật Cụm công nghiệp Yên Bằng”

Xây dựng, Giao thông, Tài nguyên-Môi trường

Quyết định 2118/QĐ-UBND của Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa về việc phê duyệt kết quả thẩm định Báo cáo đánh giá tác động môi trường Dự án Khu tái định cư và tạo nguồn đối ứng thực hiện dự án Đường giao thông đến khu du lịch sinh thái biển Hải Tiến, huyện Hoằng Hóa (vị trí tại xã Hoằng Tiến) của Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Hoằng Hoá

Quyết định 2118/QĐ-UBND của Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa về việc phê duyệt kết quả thẩm định Báo cáo đánh giá tác động môi trường Dự án Khu tái định cư và tạo nguồn đối ứng thực hiện dự án Đường giao thông đến khu du lịch sinh thái biển Hải Tiến, huyện Hoằng Hóa (vị trí tại xã Hoằng Tiến) của Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Hoằng Hoá

Xây dựng, Giao thông, Tài nguyên-Môi trường

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi