TP.HCM dừng tiếp nhận, cấp Giấy nhận diện cho xe luồng xanh

Ngày 30/8/2021, Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP.HCM đã có Công văn khẩn số 9625/SGTVT-KT về đăng ký nhận Giấy nhận diện phương tiện có mã QR.

Theo đó, Sở GTVT dừng tiếp nhận, cấp Giấy nhận diện có mã QR cho xe chở hàng hóa, công nhân, chuyên gia thông qua các đơn vị đầu mối.

Thay vào đó, các đơn vị, chủ phương tiện vận tải hàng hóa thực hiện việc đăng ký, sử dụng Giấy nhận diện có mã QR tại địa chỉ https://vantai.drvn.gov.vn. Việc đăng ký nhận Giấy nhận diện này được thực hiện tự động, các Sở GTVT không phê duyệt như trước đây.

dung tiep nhan, cap Giay nhan dien cho xe luong xanh
TP.HCM dừng tiếp nhận, cấp Giấy nhận diện cho xe luồng xanh (Ảnh minh họa)

Đối với các phương tiện vận chuyển công nhân, chuyên gia, triển khai thực hiện theo mục 3 hướng dẫn kèm Công văn số 3323 của Công an Thành phố. Cụ thể, xe chở nhân viên cơ quan, doanh nghiệp không được cấp mã QR phải có 1 người ngồi trên xe có Giấy đi đường theo quy định và có giấy tờ chứng minh cùng cơ quan, công ty, doanh nghiệp...
Bên cạnh đó, người điều khiển phương tiện và người đi cùng trên phương tiện phải thực hiện khai báo y tế tại địa chỉ website https://suckhoe.dancuquocgia.gov.vn trước khi tham gia giao thông để tránh ùn tắc, góp phần phòng, chống dịch Covid-19 có hiệu quả.
Phần mềm kê khai thông tin Giấy nhận diện cho phương tiện vận tải hàng hóa đã được Tổng cục Đường bộ Việt Nam triển khai vận hành thử nghiệm từ 18h ngày 25/8/2021 - 18h ngày 26/8/2021 và bắt đầu vận hành thí điểm sau 18h ngày 26/6/2021.
Việc kê khai thông tin để nhận Giấy nhận diện phương tiện thông qua mã QR được thực hiện tự động trên phần mềm mà không cần qua phê duyệt của các Sở GTVT.

LuatVietnam sẵn sàng hỗ trợ, giải đáp các vấn đề liên quan đến giấy đi đường, Giấy nhận diện mã QR cho lái xe, chủ phương tiện… tại tổng đài 1900.6192.
Đánh giá bài viết:
(1 đánh giá)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục