Nhiều cá nhân bị kỷ luật liên quan đến cấp Giấy nhận diện mã QR

Ngày 03/9/2021, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã ban hành Công văn số 6325/TCĐBVN-TCHC báo cáo về công tác kiểm điểm, xử lý kỷ luật tổ chức, cá nhân theo Công điện 13/CĐ-BGTVT của Bộ Giao thông Vận tải.

Theo đó, trong quá trình thực hiện việc cấp Giấy nhận diện phương tiện có mã QR mặc dù có nhiều điểm sáng nhưng cũng đã có vi phạm nghiêm trọng liên quan đến việc này, gây phiền hà đến người dân, doanh nghiệp.

Tại Công văn này, Tổng cục Đường Bộ Việt Nam nêu rõ, ngay sau khi sự việc xảy ra, Tổng cục đã họp và quán triệt tiếp tục nâng cao trách nhiệm, đạo đức trong thực thi công vụ. Đồng thời, yêu cầu tất cả lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ký cam kết không vi phạm phòng, chống tham nhũng, hoàn thành trước ngày 15/9/2021.

nhieu ca nhan bi ky luat lien quan den cap giay nhan dien ma qr
Nhiều cá nhân bị kỷ luật liên quan đến cấp Giấy nhận diện mã QR (Ảnh minh họa)

Đồng thời, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã tổ chức họp kiểm điểm trách nhiệm tập thể và công chức lãnh đạo Vụ Vận tải: Vụ trưởng Vụ Vận tải tự nhận hình thức kỷ luật khiển trách, hai Phó Vụ trưởng xin nghiêm khắc kiểm điểm, rút kinh nghiệm.

Hiện nay, Tổng cục Đường bộ Việt Nam vẫn đang tiếp tục thực hiện quy trình xử lý kỷ luật với công chức đảm bảo công khai, minh bạch, nghiêm minh, đúng pháp luật và đã ban hành Quyết định thành lập Hội đồng kỷ luật để xem xét tư vấn về việc áp dụng hình thức kỷ luật với công chức giữ và không giữ chức vụ trong Vụ Vận tải.

Nếu còn thắc mắc các vấn đề nêu tại bài viết, độc giả vui lòng liên hệ 1900.6192 để được hỗ trợ, giải đáp.

>> Hoàn toàn miễn phí cấp Giấy nhận diện mã QR trên luồng xanh

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục