Hướng dẫn kiểm tra xe chở hàng tại chốt kiểm soát dịch

Ngày 24/8/2021, Bộ Giao thông Vận tải đã ban hành Quyết định 1570/QĐ-BGTVT về Hướng dẫn tạm thời tổ chức giao thông, kiểm soát dịch với hoạt động vận tải bằng xe ô tô trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19.

Việc kiểm soát các xe chở hàng hóa tại chốt kiểm dịch được thực hiện như sau:

Với xe có giấy nhận diện

Lực lượng kiểm soát dịch sẽ quét mã QR trên giấy nhận diện và kiểm tra thông tin xe, người trên xe, hiệu lực của giấy nhận diện, hành trình di chuyển:

- Có đầy đủ thông tin theo yêu cầu: Cho xe đi qua chốt ngay.

- Thông tin không đầy đủ, chính xác: Nếu xuất trình được bản chính giấy xét nghiệm còn hiệu lực, giấy phép lái xe (lái xe), Căn cước công dân/Chứng minh nhân dân còn hiệu lực (người ngồi trên xe), khai báo y tế đầy đủ thì cho qua chốt và yêu cầu người trên xe phải tự cập nhật thông tin lên địa chỉ www.drvn.gov.vn hoặc ứng dụng Luồng xanh.

- Thông tin không đầy đủ, chính xác, người trên xe không xuất trình được bản chính giấy xét nghiệm còn hiệu lực hoặc chưa khai báo y tế thì kiểm tra, xử lý tại khu vực kiểm tra. Nếu người trên xe dương tính thì đưa đi cách ly.

kiem tra xe cho hang tai chot kiem soat dich
Hướng dẫn kiểm tra xe chở hàng tại chốt kiểm soát dịch (Ảnh minh họa)


Với phương tiện không có giấy nhận diện hoặc có nhưng hết hiệu lực

Yêu cầu, hướng dẫn di chuyển vào khu vực kiểm tra xe tại chốt kiểm soát mà không để xe dừng đỗ trên đường để kiểm tra các thông tin sau:

- Xuất trình được bản chính giấy xét nghiệm còn hiệu lực, giấy phép lái xe (lái xe), Căn cước công dân/Chứng minh nhân dân còn hiệu lực (người trên xe) và đã khai báo y tế thì cho xe đi qua chốt.

- Không xuất trình được giấy xét nghiệm còn hiệu lực hoặc chưa khai báo y tế thì hướng dẫn và xử lý theo quy định.

Nếu còn thắc mắc, độc giả vui lòng liên hệ 1900.6192 để được hỗ trợ, giải đáp.

>> Hoàn toàn miễn phí cấp Giấy nhận diện mã QR trên luồng xanh

Đánh giá bài viết:
(1 đánh giá)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục