Tăng giảm cỡ chữ:

Sẽ có lộ trình miễn học phí cho trẻ mầm non và học sinh THCS

Đây là nội dung đáng chú ý tại Luật Giáo dục năm 2019 được Quốc hội khóa XIV thông qua ngày 14/6/2019 và có hiệu lực từ ngày 01/7/2020 tới đây.


Sẽ có lộ trình miễn học phí cho trẻ mầm non và học sinh THCS
Sẽ có lộ trình miễn học phí cho trẻ mầm non và học sinh THCS (Ảnh minh họa)


Cụ thể, Điều 99 của Luật quy định về học phí, chi phí dịch vụ giáo dục, đào tạo có nêu, trẻ em mầm non 05 tuổi ở thôn, xã đặc biệt khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, vùng bãi ngang ven biển, hải đảo được miễn học phí.

Với những trẻ em mầm non 05 tuổi còn lại, không thuộc đối tượng nêu trên và học sinh trung học cơ sở (THCS) sẽ được miễn học phí theo lộ trình do Chính phủ quy định.

Ngoài ra, Luật cũng quy định, học sinh tiểu học trong cơ sở giáo dục công lập không phải đóng học phí; ở địa bàn không đủ trường công lập, học sinh tiểu học trong cơ sở giáo dục tư thục được Nhà nước hỗ trợ tiền đóng học phí, mức hỗ trợ do Hội đồng nhân dân cấp tỉnh quyết định.

Cũng liên quan đến học phí, để tạo điều kiện thuận lợi cho người học, Nhà nước còn có chính sách trợ cấp và miễn, giảm học phí cho người học là đối tượng được hưởng chính sách xã hội, người dân tộc thiểu số ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, trẻ mồ côi, trẻ em không nơi nương tựa, người khuyết tật, người thuộc hộ nghèo và hộ cận nghèo.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

1900.6199 hoặc gửi câu hỏi tại đây

vien

Đăng ký Kênh Youtube LuatVietnam

Để xem chính sách mới tại đây

Chủ đề: Luật Giáo dục 2019