Lưu học sinh ở nước ngoài phải cân nhắc kỹ việc trở về Việt Nam

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã phát đi Thông báo 174/TB-BGDĐT tới các công dân Việt Nam đang học tập, nghiên cứu tại nước ngoài (lưu học sinh) về việc tuân thủ quy định phòng chống dịch Covid-19.

 

Bộ GDĐT yêu cầu lưu học sinh cân nhắc kỹ việc trở về Việt Nam
Bộ GDĐT yêu cầu lưu học sinh cân nhắc kỹ việc trở về Việt Nam (Ảnh minh họa)
 

Theo đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo khuyến cáo các lưu học sinh đang ở nước ngoài:

- Theo dõi chặt chẽ kế hoạch học tập để đảm bảo chương trình học tập, lưu ý thủ tục liên quan đến việc nhập học lại và những khó khăn, rủi ro trong quá trình di chuyển nếu quay về Việt Nam. Hơn nữa, lưu học sinh cần hết sức cân nhắc việc về Việt Nam trong bối cảnh đi lại khó khăn như hiện nay;

- Trường hợp thật sự cần thiết phải trở về Việt Nam, phải trung thực khai báo y tế, thực hiện cách ly. Nếu có dấu hiệu bị, sốt, ho, khó thở, lưu học sinh cần chủ động cách ly và liên hệ ngay cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám, điều trị kịp thời;

- Thực hiện các khuyến cáo, hướng dẫn và tuân thủ quy tắc phòng chống Covid-19 của nước sở tại và bám sát các nội dung khuyến cáo của Đại sứ quán Việt Nam ở nước ngoài.

Cộng đồng lưu học sinh tại nước ngoài cần bình tĩnh, đoàn kết, hỗ trợ lẫn nhau, chia sẻ thông tin về cách phòng chống dịch; nên ở trong nhà và không di chuyển đến những nơi công cộng nếu không thực sự cần thiết.

Nếu cần sự hỗ trợ giúp đỡ, lưu học sinh có thể liên hệ với cơ quan đại diện Việt Nam tại nước sở tại hoặc gọi ngay cho đường dây nóng bảo hộ công dân ở nước ngoài (+84)981.84.84.84 để được trợ giúp, tư vấn.

Tình Nguyễn                                                           
Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục