Du học sinh thận trọng với việc mạo danh tổ chức chuyến bay về nước

Trước tình trạng một số tổ chức, cá nhân tập hợp danh sách các lưu học sinh có nhu cầu về nước, thu tiền đặt cọc để sắp xếp các chuyến bay về Việt Nam, ngày 21/4/2020, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có Thông báo số 252/TB-BGDĐT về vấn đề này.


Lưu học sinh cần thận trọng với việc mạo danh tổ chức chuyến bay về nước
Du học sinh thận trọng với việc mạo danh tổ chức chuyến bay về nước (Ảnh minh họa)


Theo đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các lưu học sinh thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định của các cơ quan chức năng nước sở tại và theo khuyến cáo, hướng dẫn của Cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam ở nước ngoài.

Đồng thời, theo dõi chặt chẽ kế hoạch học tập của các cơ sở giáo dục nước ngoài để đảm bảo chương trình học tập.

Trong trường hợp có nguyện vọng về nước, phải đăng ký trực tiếp với Cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam ở nước sở tại để được xem xét giải quyết, cần hết sức thận trọng với các tổ chức, cá nhân nhận danh nghĩa Cơ quan đại diện ngoại giao để tổ chức chuyến bay về Việt Nam.

Nếu cần sự hỗ trợ, giúp đỡ, ngoài liên hệ với Cơ quan đại diện Việt Nam tại nước sở tại, lưu học sinh có thể gọi ngay cho đường dây nóng bảo hộ công dân ở nước ngoài: (+84) 981.84.84.84.

Bên cạnh đó, lưu học sinh có thể liên hệ với Cục Hợp tác quốc tế - Bộ Giáo dục và Đào tạo, địa chỉ: Số 35 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Điện thoại: (+84) 24.3869.5144 hoặc (+84) 365.12.74.07, email: htqt@moet.gov.vn để được trợ giúp.

>> Lưu học sinh ở nước ngoài phải cân nhắc kỹ việc trở về Việt Nam

Thùy Linh

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục
Xây dựng CSDL việc tìm người - người tìm việc cho lao động nghèo
Xây dựng CSDL việc tìm người - người tìm việc cho lao động nghèo

Xây dựng CSDL việc tìm người - người tìm việc cho lao động nghèo

Đây là nội dung đáng chú ý được nêu tại Thông tư 11/2022/TT-BLĐTBXH ngày 30/6/2022 của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội về việc hướng dẫn một số nội dung thực hiện hỗ trợ việc làm thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo giai đoạn 2021 - 2025.