Lập quầy riêng cho đối tượng ưu tiên tại Bộ phận Một cửa

Ngày 06/12/2021, Chính phủ ban hành Nghị định 107/2021/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 61/2018/NĐ-CP về thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính.

Theo đó, Nghị định 107 năm 2021 đã bổ sung quy định về việc tổ chức quầy hướng dẫn hoặc lập quầy riêng cho đối tượng ưu tiên tại Bộ phận Một cửa.

Cụ thể, bên cạnh việc bố trí khu vực cung cấp thông tin, thủ tục hành chính; khu vực tiếp nhận và trả kết quả được chia thành từng quầy tương ứng với từng lĩnh vực khác nhau… thì tùy vào quy mô, diện tích có thể tổ chức quầy hướng dẫn hoặc quầy dành riêng cho người cao tuổi, phụ nữ mang thai, người khuyết tật.

Bên cạnh đó, quy định này cũng khuyến khích việc tích hợp các dịch vụ tiện ích để bổ trợ, phục vụ nhu cầu của tổ chức, cá nhân khi đến giao dịch tại Bộ phận Một cửa.

lap quay rieng cho doi tuong uu tien tai bo phan mot cua
Lập quầy riêng cho đối tượng ưu tiên tại Bộ phận Một cửa (Ảnh minh họa)

Doanh nghiệp cung cấp dịch vụ bưu chính công ích có trách nhiệm bố trí người làm việc tại Bộ phận Một cửa đáp ứng yêu cầu thực hiện nhiệm vụ khi được giao đảm nhận một hoặc một số công việc trong quá trình hướng dẫn, tiếp nhận, số hóa hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính theo quy định pháp luật.

Nghị định này có hiệu lực từ 06/12/2021.

Độc giả có thắc mắc liên quan vui lòng liên hệ 1900.6192  để LuatVietnam hỗ trợ, giải đáp.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục