Đến 2030, tuyển 2.500 chỉ tiêu tại các khu kinh tế - quốc phòng

Đây là một trong những nội dung tại Quyết định 1529/QĐ-TTg phê duyệt Dự án trí thức trẻ tình nguyện đến công tác tại các khu kinh tế - quốc phòng đến hết năm 2030 do Thủ tướng Chính phủ ban hành ngày 15/9/2021.

Theo đó, đến năm 2030, Thủ tướng quyết định tuyển dụng 2.500 chỉ tiêu đến công tác tại các khu kinh tế - quốc phòng. Việc tuyển dụng sẽ được thực hiện trong 5 đợt, mỗi đợt là 24 tháng.

Lực lượng trí thức trẻ tình nguyện đến công tác tại các khu kinh tế - quốc phòng được hưởng chế độ, chính sách theo quy định của pháp luật hiện hành.

lam viec tai cac khu kinh te quoc phongSẽ tuyển 2.500 chỉ tiêu làm việc tại các khu kinh tế - quốc phòng (Ảnh minh họa)
 

Trong thời gian công tác tại các khu kinh tế - quốc phòng, lực lượng trí thức trẻ tình nguyện được hưởng chế độ, chính sách như viên chức quốc phòng có cùng trình độ và đang công tác cùng địa bàn bàn theo quy định tại Điểm a Khoản 2 Điều 2 Quyết định số 174/QĐ-TTg ngày 29/01/2010.

Cụ thể, trong thời gian công tác lực lượng trí thức trẻ tình nguyện được hưởng mức trợ cấp sinh hoạt hằng tháng theo hệ số lương khởi điểm tương đương như đối với công nhân viên quốc phòng và các khoản phụ cấp khác như: phụ cấp quốc phòng an ninh, phụ cấp khu vực, phụ cấp đặc biệt, phụ cấp trách nhiệm, phụ cấp lưu động, phụ cấp độc hại, hỗ trợ tiền ăn, tiền điện nước sinh hoạt và quần áo…

Đồng thời, được tham gia và hưởng chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp theo quy định của pháp luật; được trang bị phương tiện làm việc theo quy định như đối với cán bộ, công nhân viên quốc phòng; được hưởng các chế độ phụ cấp ưu đãi ngành nghề; được thanh toán tiền công tác phí…

Nếu có thắc mắc về bài viết, bạn đọc liên hệ 1900.6192 để được hỗ trợ.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục