4 trường hợp ký HĐLĐ xác định thời hạn nhiều lần từ 2021

Theo Điều 20 Bộ luật Lao động năm 2019, từ ngày 01/01/2021, thời điểm Bộ luật này chính thức có hiệu lực, người sử dụng lao động được ký hợp đồng lao động (HĐLĐ) xác định thời hạn nhiều lần với người lao động trong một số trường hợp.

4 trường hợp ký HĐLĐ xác định thời hạn nhiều lần
4 trường hợp ký HĐLĐ xác định thời hạn nhiều lần từ 2021 (Ảnh minh họa)

Cụ thể, hai bên ký HĐLĐ mới là HĐLĐ xác định thời hạn thì được ký thêm 01 lần sau đó người lao động vẫn tiếp tục làm việc thì phải ký HĐLĐ không xác định thời hạn (như quy định hiện hành tại khoản 2 Điều 22 Bộ luật Lao động 2012) trừ trường hợp:

- Ký HĐLĐ với người được thuê làm giám đốc trong doanh nghiệp có vốn Nhà nước;

- Ký HĐLĐ với người lao động cao tuổi;

- Ký HĐLĐ với người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam;

- Gia hạn HĐLĐ đã giao kết đến hết nhiệm kỳ cho người lao động là thành viên ban lãnh đạo của tổ chức đại diện người lao động tại cơ sở đang trong nhiệm kỳ mà hết hạn HĐLĐ.

Đồng thời, từ 2021 cũng chỉ còn 02 loại HĐLĐ là xác định thời hạn và không xác định thời hạn; loại hợp đồng mùa vụ hoặc theo một công việc có thời hạn dưới 12 tháng sẽ chính thức được bỏ.

Không chỉ vậy, Bộ luật Lao động năm 2019 cũng ghi nhận thêm hình thức ký HĐLĐ thông qua phương tiện điện tử. Loại hợp đồng này sẽ có giá trị như HĐLĐ bằng văn bản.

Bộ luật này được thông qua ngày 20/11/2019.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục