Quy định về hợp đồng lao động mới nhất

Lọc bài viết theo:

Phân biệt hợp đồng lao động và hợp đồng cộng tác viên 09/06/2020

Hợp đồng lao động và hợp đồng cộng tác viên là hai loại hợp đồng có bản chất hoàn toàn khác nhau. Dưới đây là những điểm khác nhau cơ bản để phân biệt có thể dễ dàng phân biệt hai loại hợp đồng này.

Phân biệt hợp đồng lao động và hợp đồng làm việc 25/05/2020

Hợp đồng lao động và hợp đồng làm việc là hai khái niệm thường bị nhầm lẫn nhất. Dưới đây là chi tiết cách phân biệt hợp đồng lao động và hợp đồng làm việc.

Cho nhân viên nghỉ việc trái luật, doanh nghiệp phải đền tiền 17/04/2020

Thực tế đã có rất nhiều lý do doanh nghiệp muốn cho nhân viên nghỉ việc dù chính đáng hay không. Để bảo vệ người lao động, pháp luật buộc doanh nghiệp phải thực hiện một số nghĩa vụ nhất định khi thực hiện hành vi này.

Ai có quyền ký hợp đồng lao động trong công ty? 12/04/2020

Người lao động và người sử dụng lao động là các bên không thể thiếu trong quan hệ lao động. Và cũng chính họ là người ký hợp đồng. Tuy nhiên, để đảm bảo tính pháp lý, không phải ai cũng được đại diện ký loại hợp đồng này.

Khi không còn hợp đồng lao động thời vụ, ai được lợi? 13/03/2020

Theo quy định, hợp đồng thời vụ là hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn dưới 12 tháng. Và sắp tới, loại hợp đồng này sẽ không còn nữa.

Bỏ phạt với DN không báo trước ngày hết hạn hợp đồng lao động 09/03/2020

Tại Nghị định 28/2020/NĐ-CP do Chính phủ ban hành ngày 01/3/2020, đã bãi bỏ thêm quy định xử phạt đối với doanh nghiệp.

Tăng mức phạt với doanh nghiệp không chịu ký hợp đồng lao động 07/03/2020

Từ 15/4/2020, khi Nghị định 28/2020/NĐ-CP bắt đầu có hiệu lực, sẽ tăng mức xử phạt đối với doanh nghiệp không chịu ký hợp đồng với người lao động.

5 lỗi thường gặp khi soạn thảo hợp đồng lao động 04/03/2020

Hợp đồng lao động có ý nghĩa quan trọng trong việc ghi nhận thoả thuận giữa người lao động và người sử dụng lao động. Thế nhưng thực tế đã có không ít lỗi xảy ra trong quá trình soạn thảo.

Từ 2021, cần lưu ý gì khi soạn thảo hợp đồng lao động? 02/03/2020

Soạn thảo hợp đồng lao động là công việc quan trọng với mỗi doanh nghiệp. Thực tế, dù số lượng hợp đồng lớn nhưng không phải mọi trường hợp đều đảm bảo được quyền và nghĩa vụ của các bên. Vậy doanh nghiệp cần lưu ý gì khi làm công việc này?

Hết hợp đồng thử việc có đương nhiên chuyển sang hợp đồng chính thức? 25/06/2019

Hết thử việc có đương nhiên trở thành nhân viên chính thức? Đây là thắc mắc của không ít người lao động, đặc biệt là các bạn sinh viên mới ra trường và lần đầu đi làm.

10 lưu ý khi ký hợp đồng lao động theo mùa vụ 03/06/2019

Không ít doanh nghiệp hay người lao động thời nay lựa chọn ký hợp đồng theo hình thức mùa vụ. Nhưng liệu có phải ai cũng nắm rõ các quy định của pháp luật về loại hợp đồng này?

Cách xử lý khi hợp đồng lao động vô hiệu  22/05/2019

Không ít trường hợp hợp đồng lao động vô hiệu ảnh hưởng tới quyền, lợi ích hợp pháp của người lao động cũng như người sử dụng lao động. Vì vậy, các bên cần nắm rõ cách xử lý để tránh tổn thất xảy ra.

Mẫu Thông báo chấm dứt hợp đồng lao động và thông tin liên quan 30/04/2019

LuatVietnam cung cấp mẫu Thông báo chấm dứt hợp đồng lao động - loại văn bản không thể thiếu khi kết thúc quan hệ lao động và những thông tin quan trọng liên quan.

Mẫu Biên bản thanh lý hợp đồng lao động mới nhất, chi tiết nhất 22/04/2019

Để tránh những tranh chấp không đáng có sau khi chấm dứt hợp đồng lao động, LuatVietnam cung cấp Mẫu Biên bản thanh lý hợp đồng lao động mới nhất và những thông tin liên quan.

Mẫu Phụ lục hợp đồng lao động mới nhất cho mọi ngành nghề 28/03/2019

Phụ lục hợp đồng lao động quy định chi tiết hoặc sửa đổi, bổ sung một số điều khoản của hợp đồng lao động. LuatVietnam cung cấp Mẫu Phụ lục hợp đồng lao động mới nhất hiện nay.

Mẫu Giấy ủy quyền mới nhất về việc giao kết hợp đồng lao động 22/03/2019

Giấy ủy quyền là một dạng văn bản pháp lý được dùng trong trường hợp người ủy quyền không thể có mặt để ký các văn bản, giấy tờ. LuatVietnam cung cấp Mẫu Giấy ủy quyền mới nhất về việc giao kết hợp đồng lao động.

Mẫu Hợp đồng thử việc mới nhất, chuẩn xác nhất 21/03/2019

Hợp đồng thử việc là văn bản ràng buộc giữa người sử dụng lao động và người lao động trước khi bắt đầu một công việc. LuatVietnam cung cấp Mẫu Hợp đồng thử việc mới nhất, chuẩn xác nhất hiện nay.

Mẫu Hợp đồng lao động chi tiết nhất dùng cho mọi ngành nghề 18/03/2019

Hợp đồng lao động là văn bản ghi nhận sự thỏa thuận giữa người lao động và người sử dụng lao động về việc làm, quyền và nghĩa vụ của mỗi bên trong quan hệ lao động. LuatVietnam giới thiệu Mẫu Hợp đồng lao động chi tiết nhất hiện nay.

Thủ tục cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài 09/03/2019

Với chính sách mở cửa của nền kinh tế quốc tế, không khó để bắt gặp lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam. Tuy nhiên, để được làm việc một cách hợp pháp, người nước ngoài phải có giấy phép lao động.

Hết hạn hợp đồng lao động có được tự nghỉ? 08/03/2019

Không ít người lao động hiện nay vẫn đặt ra câu hỏi, khi hết hạn hợp đồng lao động, liệu có được tự nghỉ hay không? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc cho câu hỏi này.