Tăng giảm font chữ:

Kiểm soát chặt việc nhập cảnh trái phép qua đường mòn, lối mở

Trước tình trạng vẫn còn một số đối tượng vào Việt Nam theo đường mòn, lối mở, ngày 31/5/2020, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 đã ra Công văn số 2982/CV-BCĐ.


Kiểm soát chặt việc nhập cảnh trái phép qua đường mòn, lối mở
Kiểm soát chặt việc nhập cảnh trái phép qua đường mòn, lối mở (Ảnh minh họa)


Theo đó, thực hiện nghiêm ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, để kiểm soát không cho dịch bệnh xâm nhập và lây lan ra cộng đồng, Ban chỉ đạo đề nghị các cơ quan, đơn vị liên quan:

Tăng cường kiểm soát chặt chẽ các đường mòn, lối mở tại khu vực biên giới, không để các trường hợp nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Nếu cá nhân, đơn vị nào để xảy ra có trường hợp nhập cảnh trái phép thì cá nhân, đơn vị đó phải hoàn toàn chịu trách nhiệm.

Đồng thời, thực hiện nghiêm ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Ban chỉ đạo phòng chống dịch Quốc gia trong việc phòng chống dịch tại khu vực biên giới.

Tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân phát hiện các trường hợp nhập cảnh trái phép trong cộng đồng, báo ngay cho chính quyền sở tại để tổ chức cách ly, điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch khác theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Thùy LinhThùy Linh

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

1900.6192 hoặc gửi câu hỏi tại đây

vien

Tải app LuatVietnam miễn phí tại đây

google play appstore