Tiếp tục kiểm soát chặt người ra, vào TP. HCM và 3 tỉnh lân cận

Đây là nội dung tại Công điện hỏa tốc số 1265/CĐ-TTg được ban hành ngày hôm nay (30/9/2021) về việc tiếp tục kiểm soát người ra, vào TP. HCM và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An (sau đây gọi là ‘Khu vực”).

Cụ thể, tại Công điện, Thủ tướng yêu cầu thực hiện nghiêm việc kiểm soát người ra, vào “Khu vực”. Theo đó, việc đưa đón người ra, vào “Khu vực” phải được chính quyền các tỉnh, thành phố trong “Khu vực” và tỉnh, thành phố khác thống nhất.

Chính quyền TP. HCM và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An chịu trách nhiệm trước Thủ tướng Chính phủ nếu để người dân tự phát ra khỏi địa phương mình về các tỉnh, thành phố khác ngoài “Khu vực”.

kiem soat chat nguoi ra/vao TP. HCM va 3 tinh lan canTiếp tục kiểm soát chặt người ra/vào TP. HCM và 3 tỉnh lân cận (Ảnh minh họa)


Đồng thời, các tỉnh, thành phố trong cả nước tiếp tục phối hợp chặt chẽ, hiệu quả với các tỉnh, thành phố trong “Khu vực”, vận động, có sự hỗ trợ cần thiết nhằm không để người dân tự ý di chuyển về quê.

Đặc biệt, thực hiện phối hợp để đưa công nhân, người lao động đã về quê trở lại các tỉnh, thành phố trong “Khu vực” để khôi phục sản xuất, kinh doanh.

Các tỉnh, thành phố bên trong “Khu vực” thống nhất phương án quản lý người dân di chuyển bên trong “Khu vực”, tạo thuận lợi cho hoạt động khôi phục sản xuất, kinh doanh an toàn.

Đánh giá bài viết:
(2 đánh giá)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục