Tất cả người dân về từ TP. HCM phải cách ly tại nhà 7 ngày

Nội dung này được Bộ Y tế ban hành tại Công văn 5389/BYT-MT ngày 07/7/2021 về việc tiếp nhận đối với người từ TP. Hồ Chí Minh về địa phương.

Hiện nay, tình hình dịch Covid-19 tại TP. Hồ Chí Minh vẫn đang diễn biến phức tạp, khó lường, thậm chí còn tiếp tục lây lan nhanh sang một số địa phương lân cận. Do đó, cần sớm có giải pháp hành động quyết liệt, mạnh mẽ hơn nữa để kịp thời kiềm chế, đẩy lùi và kiểm soát tình hình.

Tất cả người dân về từ TP.HCM phải cách ly tại nhà 7 ngày
Tất cả người dân về từ TP. HCM phải cách ly tại nhà 7 ngày (Ảnh minh họa)

Theo đó, tại Công văn này, Bộ Y tế yêu cầu:

- Tất cả những người từ TP. Hồ Chí Minh về được coi là người tiếp xúc với người tiếp xúc gần với trường hợp bệnh thì phải cách ly y tế tại nhà 07 ngày kể từ ngày về địa phương, tiếp tục tự theo dõi sức khỏe trong 07 ngày tiếp theo trừ người đi qua TP. HCM nhưng không dừng, đỗ.

Đồng thời, những người này phải thực hiện xét nghiệm 03 lần trong ngày đầu, ngày thứ ba và ngày thứ sáu trong thời gian cách ly y tế tại nhà. Trong thời gian tự theo dõi sức khỏe, yêu cầu hạn chế tiếp xúc với người xung quanh, không tham gia tập trung đông người.

Đặc biệt, nếu có dấu hiệu ho, sốt, đau họng, khó thở hoặc mất vị giác thì phải báo ngay cho cơ sở y tế gần nhất để hướng dẫn xử lý kịp thời, đúng quy định.

- Ủy ban nhân dân TP. Hồ Chí Minh trao đổi, thống nhất với các tỉnh, thành phố trước khi đưa người từ Thành phố về các tỉnh, thành phố khác. Đồng thời, bố trí phương tiện vận chuyển đảm bảo yêu cầu phòng, chống Covid-19.

- Người chở hàng hóa ra, vào TP. HCM phải thực hiện các yêu cầu phòng, chống dịch trong vận chuyển hàng hóa theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Nếu còn thắc mắc, độc giả vui lòng liên hệ 1900.6192 để được hỗ trợ, giải đáp.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Quyết định mới của Thủ tướng về khoản hỗ trợ 3,7 triệu đồng cho giáo viên

Quyết định mới của Thủ tướng về khoản hỗ trợ 3,7 triệu đồng cho giáo viên

Quyết định mới của Thủ tướng về khoản hỗ trợ 3,7 triệu đồng cho giáo viên

Ngày 29/11/2022, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định 24/2022/QĐ-TTg về việc thực hiện chính sách hỗ trợ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục tiểu học ngoài công lập gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

Bộ GTVT yêu cầu khắc phục tình trạng chậm trả hành lý tại sân bay

Bộ GTVT yêu cầu khắc phục tình trạng chậm trả hành lý tại sân bay

Bộ GTVT yêu cầu khắc phục tình trạng chậm trả hành lý tại sân bay

Ngày 21/11/2022, Bộ Giao thông Vận tải ban hành Công văn 12182/BGTVT-VT về việc xử lý giải tỏa hành lý sau khi tàu bay hạ cánh và nâng cao chất lượng dịch vụ hành khách tại cảng hàng không trong dịp cao điểm Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội xuân Quý Mão năm 2023.