TP.HCM yêu cầu kiểm soát chặt việc di chuyển của người dân

Ngày 23/11/2021, Ủy ban nhân dân (UBND) TP. HCM đã có Công văn 3909/UBND-VX về việc tiếp tục thực hiện nghiêm, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Trong đó, UBND Thành phố yêu cầu UBND TP. Thủ Đức và các quận, huyện tăng cường kiểm soát chặt chẽ di biến động dân cư, nắm chắc tình hình người dân khi ra, vào địa bàn, người có nguy cơ đang lưu trú, làm việc tại địa phương, doanh nghiệp (như lái xe, phụ xe đường dài, liên tỉnh, người làm việc ngoài tỉnh về địa phương lưu trú, người lưu trú ngoại tỉnh về địa phương làm việc,...).

Đồng thời, cần chủ động xây dựng kịch bản đáp ứng với các tình huống dịch bệnh trên địa bàn cụ thể, chi tiết, khả thi và thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19.

kiem soat chat viec di chuyen cua nguoi danTP.HCM yêu cầu kiểm soát chặt việc di chuyển của người dân (Ảnh minh họa)


Thành phố cũng yêu cầu các địa phương rà soát, đôn đốc, đẩy mạnh việc tiêm vắc xin, nhất là tiêm mũi 02; tích cực tổ chức tiêm lưu động, đặc biệt để tiếp cận các đối tượng nguy cơ cao (người lớn tuổi, có bệnh nền), khó di chuyển, bảo đảm về thuốc điều trị, trang thiết bị y tế.

Ngoài ra, việc khoanh vùng, cách ly được thực hiện trên phạm vị hẹp nhất có thể tiếp tục thông điệp 5K và để cao ý thức phòng, chống dịch của người dân. Thực hiện nới lỏng, khôi phục hoạt động sản xuất kinh doanh, mở cửa lại nền kinh tế có lộ trình và ở những nơi an toàn, có đủ điều kiện.

Cũng theo nội dung Công văn, trong thời gian gần đây số ca mắc mới ở TP. Thủ Đức và các quận, huyện đều có xu hướng tăng, nhất là tại TP. Thủ Đức, quận 12, Gò Vấp, Bình Tân, huyện Bình Chánh và huyện Hóc Môn.

Nếu có thắc mắc liên quan đến chính sách phòng, chống Covid-19, bạn đọc vui lòng gọi tới tổng đài 1900.6192 để được hỗ trợ.

Đánh giá bài viết:
(1 đánh giá)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục