Từ 0h ngày 28/5/2021: TP.HCM không tụ tập trên 10 người nơi công cộng

Chiều 27/5/2021, Ủy ban nhân dân TP. Hồ Chí Minh đã có văn bản khẩn về tăng cường triển khai các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Theo đó, từ ngày 28/5/2021, Ủy ban nhân dân TP. Hồ Chí Minh yêu cầu tạm dừng các hoạt động, nghi lễ tôn giáo tập trung từ 10 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự. Toàn thể người dân Thành phố nên hạn chế ra ngoài nếu không thật sự cần thiết.

TP.HCM không tụ tập trên 10 người
Từ 0h ngày 28/5: TP.HCM không tụ tập trên 10 người nơi công cộng (Ảnh minh họa)

Ủy ban nhân dân TP. Hồ Chí Minh cũng yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành, đơn vị, chủ tịch UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện tiếp tục tạm dừng các hoạt động không thiết yếu đã được quy định trước đó thì tạm dừng thêm:

- Đối với các loại hình hoạt động spa; cơ sở làm đẹp (cắt - uốn tóc nam nữ, nail);

- Phòng khám và bệnh viện chuyên khoa thẩm mỹ; nhà hàng ăn uống; các địa điểm du lịch, tham quan, di tích, bảo tàng, thư viện (vẫn cung cấp tài liệu qua Internet);

Bên cạnh đó, các hoạt động tại phố đi bộ, chợ đêm, công viên công cộng; các cơ sở kinh doanh thể dục thể thao ngoài trời tập trung trên 10 người.

Đồng thời, những cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống tại các hộ gia đình kinh doanh thức ăn đường phố tuyệt đối không phục vụ tại chỗ, chỉ phục vụ bán hàng mang về. Cơ sở kinh doanh vi phạm sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Ngoài ra, các nhà hàng trong khách sạn chỉ được hoạt động để phục vụ khách lưu trú tại khách sạn, phải bố trí chỗ ngỗi thông thoáng, bảo đảm khoảng cách giữa 2 người từ 2m trở lên, không phục vụ quá 20 người cùng một thời điểm...

Ủy ban nhân dân TP. Hồ Chí Minh còn yêu cầu tạm dừng các hoạt động, nghi lễ tôn giáo tập trung từ 10 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự.

Thời gian áp dụng các nội dung nêu trên bắt đầu từ 0h ngày 28/5 đến khi có thông báo mới.

Theo Tuổi trẻ

Đánh giá bài viết:
(1 đánh giá)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục