Không tổ chức khởi công, khánh thành công trình xây dựng cơ bản

Đó là một trong những nội dung trong Chương trình tổng thể của Chính phủ về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2019, ban hành kèm theo Quyết định 213/QĐ-TTg.
Không tổ chức khởi công, khánh thành công trình xây dựng cơ bản
Không tổ chức khởi công, khánh thành công trình xây dựng cơ bản. (Ảnh minh họa)

Ngoài việc yêu cầu cắt giảm 100% việc tổ chức khởi công, khánh thành công trình xây dựng cơ bản, trong Chương trình tổng thể của Chính phủ về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2019 về quản lý, sử dụng kinh phí chi thường xuyên của ngân sách nhà nước Thủ tướng Chính phủ còn yêu cầu:

- Tiết kiệm trong quản lý, sử dụng kinh phí nghiên cứu khoa học, không đề xuất, phê duyệt các đề tài nghiên cứu khoa học có nội dung trùng lặp, thiếu tính khả thi, chưa xác định được nguồn kinh phí thực hiện.

- Sử dụng hiệu quả kinh phí ngân sách nhà nước thực hiện nhiệm vụ giáo dục và đào tạo. Đầu tư ngân sách nhà nước cho các cơ sở giáo dục công lập cần có trọng điểm, tập trung ưu tiên cho giáo dục phổ cập và tiếp tục kiên cố hóa trường học, nhất là đối với các cơ sở giáo dục ở các vùng có điều kiện kinh tế xã hội khó khan...

Bên cạnh đó cần đẩy mạnh xã hội hoá, huy động các nguồn lực phát triển hệ thống y tế. Từng bước chuyển chi thường xuyên từ ngân sách nhà nước cấp trực tiếp cho cơ sở khám, chữa bệnh sang hỗ trợ người tham gia bảo hiểm y tế gắn với lộ trình tính đúng, tính đủ giá dịch vụ y tế....

Quyết định 213/QĐ-TTg do Thủ tướng Chính phủ ban hành và có hiệu lực kể từ 21/02/2019.

Ngọc Thúy
Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục