Không thu thêm phí ôn tập kiến thức khi học sinh trở lại trường

Đây là nội dung được nhắc đến trong Công văn 4808/BGDĐT-GDTrH ngày 21/10/2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) về thực hiện các biện pháp củng cố, tăng cường chất lượng khi học sinh trở lại trường học.

Cụ thể, Bộ GDĐT lưu ý các trường phải tổ chức tư vấn, hỗ trợ tâm lý, áp dụng các biện pháp đảm bảo an toàn cho học sinh. Đồng thời, tổ chức ôn tập, củng cố, bổ sung kiến thức cho những nhóm học sinh không có điều kiện học trực tuyến, những học sinh không tiếp cận được việc học qua truyền hình, học sinh trong diện phải chuyển trường do di chuyển về nơi cư trú phòng dịch.

Theo đó, Bộ GDĐT yêu cầu các trường không thu thêm kinh phí để tổ chức ôn tập, củng cố, bổ sung kiến thức cho học sinh.

Không thu thêm kinh phí tổ chức ôn tập khi học sinh đi học lại (Ảnh minh họa)


Việc xây dựng nội dung dạy học khi học sinh quay lại trường phải phù hợp, tránh gây áp lực, quá tải cho học sinh. Đặc biệt, việc kiểm tra, đánh giá định kì theo hình thức trực tiếp tại trường cần được thực hiện sau một thời gian học sinh đã được ôn tập, củng cố, bổ sung nội dung kiến thức.

Ngoài ra, dù học sinh đã quay lại học trực tiếp nhưng nhà trường vẫn phải duy trì nền tảng, cách thức tổ chức dạy học trực tuyến, dạy học qua truyền hình như một kênh hỗ trợ, cung cấp video bài giảng để học sinh tăng khả năng tự học, giảm thời gian tổ chức dạy học trực tiếp.

Nếu có thắc mắc liên quan, bạn đọc liên hệ 1900.6192 để được hỗ trợ.

Đánh giá bài viết:
(1 đánh giá)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục