Hướng dẫn tổ chức dạy học trực tiếp tại trường theo cấp độ dịch

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có Công văn 4726/BGDĐT-GDTC ngày 15/10/2021 về tổ chức hoạt động dạy học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục

Theo đó, căn cứ phân loại đánh giá, xác định cấp độ dịch theo từng địa bàn cấp phường/xã, quận/huyện, tỉnh/thành để quyết định tổ chức hoạt động dạy học trực tiếp đối với các cấp học theo nguyên tắc khu vực nào kiểm soát được dịch thì cho học sinh trở lại trường học tập. Trong đó:

- Với các địa bàn được xác định dịch ở cấp độ 01 và cấp độ 02:

+ Tổ chức dạy học trực tiếp;

+ Củng cố các điều kiện hạ tầng công nghệ thông tin, trang thiết bị, phương tiện để sẵn sàng chuyển sang các hình thức dạy học khác khi dịch bệnh diễn biến phức tạp.

- Với các địa bàn được xác định dịch ở cấp độ 03 (nguy cơ cao):

+ Tổ chức dạy học trực tiếp kết hợp với dạy học trực tuyến, trên truyền hình;

+ Căn cứ điều kiện thực tế, quyết định kế hoạch dạy học cho từng lớp, khối lớp; ưu tiên dạy trực tiếp các lớp 1, 2, 6, 9 và lớp 12.

to chuc day hoc truc tiep tai co so giao ducBộ GDĐT hướng dẫn tổ chức dạy học trực tiếp tại cơ sở giáo dục (Ảnh minh họa)


- Với các địa bàn được xác định dịch ở cấp độ 04 (nguy cơ rất cao):

+ Căn cứ vào thực tế tình hình và tiến độ triển khai kế hoạch năm học tại địa phương để tổ chức dạy học trực tuyến, trên truyền hình, giao bài tự học...;

+ Với cấp học mầm non và phổ thông: Giáo viên hướng dẫn phụ huynh hỗ trợ, giúp đỡ trẻ em, học sinh học tập, vui chơi tại nhà,...; có phương án chuyển tài liệu học tập đến những học sinh còn thiếu thiết bị học tập trực tuyến, học qua truyền hình.

Đồng thời, UBND các tỉnh, thành phố hướng dẫn các trường đại học, cao đẳng sư phạm trên địa bàn được xác định dịch ở cấp độ 01 và cấp độ 02 hoạt động đào tạo trực tiếp.

Ở những địa bàn được xác định dịch ở cấp độ 03 và cấp độ 04, các cơ sở đào tạo tiếp tục tổ chức dạy học trực tuyến hoặc kết hợp dạy học trực tiếp và trực tuyến.

Nếu có thắc mắc liên quan, bạn đọc liên hệ 1900.6192 để được hỗ trợ.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Thay đổi hồ sơ xin giao đất, thuê đất Nhà nước không qua đấu giá

Thay đổi hồ sơ xin giao đất, thuê đất Nhà nước không qua đấu giá

Thay đổi hồ sơ xin giao đất, thuê đất Nhà nước không qua đấu giá

Ngày 20/10/2022, Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành Thông tư 11/2022/TT-BTNMT về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của một số thông tư liên quan đến hoạt động kinh doanh thuộc phạm vi chức năng quản lý Nhà nước của Bộ Tài nguyên và Môi trường.