Tăng giảm font chữ:

Phụ huynh không giao xe máy cho học sinh chưa có bằng lái

Nội dung này được Bộ Giáo dục và Đào tạo nêu tại Công văn số 2293/BGDĐT-GDCTHSSV tăng cường công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp nghỉ hè và kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021.

Theo đó, một trong những nội dung đáng chú ý của Công văn này là chỉ đạo các hiệu trưởng trường Trung học cơ sở, Trung học phổ thông (THPT) trên địa bàn quán triệt tới phụ huynh thực hiện nghiêm việc không giao xe mô tô, xe gắn máy cho học sinh khi chưa có giấy phép lái xe, chưa đủ điều kiện trong dịp nghỉ hè 2021.

​Phụ huynh không giao xe máy cho học sinh chưa có bằng lái
Phụ huynh không giao xe máy cho học sinh chưa có bằng lái (Ảnh minh họa)

Đối với các đại học, học viện, các trường đại học, cao đẳng sư phạm thì triển khai các biện pháp bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, ùn tắc giao thông tại các khu vực tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021.

Đồng thời, chủ động liên hệ với các doanh nghiệp vận tải hành khách tổ chức bán vé cho học sinh, sinh viên tại trường hoặc tại ký túc xá trong dịp nghỉ hè năm 2021 và bảo đảm phòng, chống dịch khi học sinh, sinh viên sử dụng dịch vụ.

Song song với đó cũng cần quan tâm, chỉ đạo và tạo điều kiện cho sinh viên tình nguyện, xung kích của nhà trường tham gia hỗ trợ hướng dẫn giao thông trong dịp cao điểm này.

Đặc biệt, quán triệt nhà giáo, học sinh, sinh viên thực hiện nghiêm 5K (Khẩu trang, Khử khuẩn, Khoảng cách, Không tập trung, Khai báo y tế) để phòng, chống Covid-19 hiệu quả khi tham gia giao thông và các hoạt động tình nguyện, hoạt động sinh hoạt hè.

Công văn này được ban hành ngày 03/6/2021.

Nguyễn HươngNguyễn Hương

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

1900.6192 hoặc gửi câu hỏi tại đây

vien

Đăng ký Kênh Youtube LuatVietnam

Để xem chính sách mới tại đây

Chủ đề: học sinh