Tăng giảm font chữ:

Không giao xe máy, xe gắn máy cho học sinh chưa đủ tuổi

Đây là một trong những yêu cầu tại Công văn số 1713/BGDĐT-GDCTHSSV ngày 18/5/2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tăng cường triển khai công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong học sinh phổ thông.


Không giao xe máy, xe đạp máy cho học sinh chưa đủ tuổi
Không giao xe máy, xe gắn máy cho học sinh chưa đủ tuổi (Ảnh minh họa)


Trước tình trạng học sinh vi phạm trật tự an toàn giao thông vẫn diễn ra phổ biến với các lỗi như không đội mũ bảo hiểm, vượt đèn đỏ và điều khiển xe mô tô, xe gắn máy chưa đủ điều kiện theo quy định của pháp luật... Bộ đã yêu cầu các Sở Giáo dục và Đào tạo tăng cường triển khai công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đối với học sinh trung học cơ sở (THCS), trung học phổ thông (THPT). Cụ thể:

- Thông báo đến cha mẹ học sinh tuyệt đối thực hiện nghiêm việc không giao xe mô tô, xe gắn máy cho học sinh chưa đủ tuổi, chưa có giấy phép lái xe.

- Chỉ đạo các trường THCS, THPT trên địa bàn quán triệt học sinh nghiêm túc thực hiện các quy định của pháp luật về đội mũ bảo hiểm, không chở quá số người quy định, vượt đèn đỏ... khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện.

- Phối hợp với cơ quan chức năng trên địa bàn xử lý nghiêm các trường hợp học sinh vi phạm. Tùy theo tính chất, mức độ vi phạm mà xử lý từ nhắc nhở, giáo dục đến xử lý kỷ luật theo quy định.

Thùy LinhThùy Linh

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

1900.6192 hoặc gửi câu hỏi tại đây

vien

Tải app LuatVietnam miễn phí tại đây

google play appstore