Năm học 2020-2021: Không để học sinh tiểu học ngồi nhầm lớp

Ngày 04/9/2020, Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Công văn 3415/BGDĐT-GDTrH hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ giáo dục tiểu học năm học 2020-2021.

Theo đó, để tiếp tục thực hiện đổi mới đánh giá học sinh tiểu học, Bộ Giáo dục và Đào tạo dặt ra nhiệm vụ trong năm học 2020-2021 gồm:

- Thực hiện bàn giao kết quả giáo dục cuối năm học một cách nghiêm túc, phù hợp với từng nhóm đối tượng, kiên quyết không để học sinh “ngồi nhầm lớp”;

- Thực hiện khen thưởng học sinh thực chất, đúng quy định, tránh tùy tiện, máy móc, khen tràn lan gây bức xúc cho cha mẹ học sinh và dư luận xã hội.

Không để học sinh tiểu học ngồi nhầm lớp
Năm học 2020-2021: Không để học sinh tiểu học ngồi nhầm lớp (Ảnh minh họa)

Bên cạnh đó, Công văn cũng nêu rõ, một trong những nhiệm vụ quan trọng khác là đổi mới phương pháp, hình thức tổ chức dạy học theo hướng phát triển phẩm chất, năng lực của học sinh.

Đồng thời, khuyến khích giáo viên vận dụng linh hoạt, sáng tạo các phương pháp, kỹ thuật dạy học tích cực như dạy học theo dự án, bản đồ tư duy… vào dạy học để nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục.

Không chỉ vậy, Công văn cũng nhấn mạnh nhiệm vụ của năm học này là thực hiện dạy và học 02 buổi/ngày. Thời khóa biểu cần được sắp xếp một cách khoa học, đảm bảo tỷ lệ hợp lý giữa các nội dung dạy học và hoạt động giáo dục, phù hợp với tâm sinh lý lứa tuổi học sinh tiểu học.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục